Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Biên Hòa

Tất tần tật về Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Biên Hòa

Chi nhánh Văn phòng đất đai Thành phố Biên Hòa nằm ở đâu? Địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc, chức năng, nhiệm vụ, đánh giá của người dân về chất lượng dịch vụ được Nhadathoangviet.com cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Biên Hòa nằm ở đâu?

Chi Nhánh Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Biên Hòa (VPĐKĐĐ Biên Hòa) là đơn vị trực thuộc Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Tỉnh Đồng Nai, có vai trò quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn Thành phố Biên Hòa.

Với vị trí địa lý quan trọng và tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, Biên Hòa đang là một trong những khu vực thu hút đầu tư lớn nhất cả nước. Do đó, hoạt động của VPĐKĐĐ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân và doanh nghiệp, cũng như sự phát triển bền vững của thành phố.

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố Biên Hòa
Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố Biên Hòa

Địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc VPĐK đất đai Thành phố Biên Hòa

Địa chỉ: 225, Đường Võ Thị Sáu – Phường Thống Nhất – Thành phố Biên Hoà – Đồng Nai.

Điện thoại: 0613 825 956

Ngày hoạt động chính thức: 25/05/2005

Thời gian làm việc: Bộ phận tiếp công dân của Văn phòng đất đai Thành phố Biên Hòa làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;

Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Nếu bạn có thắc mắc về các thủ tục đất đai cần được tư vấn hỗ trợ, có thể liên hệ Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Danh sách dịch vụ công của VPĐK Đất Đai Thành phố Biên Hòa

Hình ảnh chi nhánh văn phòng đăng ký Biên Hòa
Hình ảnh chi nhánh văn phòng đăng ký Biên Hòa

Hiện nay, Danh sách dịch vụ công tai Văn phòng đăng ký đất đai Biên Hòa đang hỗ trợ người dân làm các thủ tục hành chính đất đai như sau:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ)
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (GCN QSHN&TS khác gắn liền với đất)
  • Thay đổi thông tin trên GCN QSDĐ và GCN QSHN&TS khác gắn liền với đất
  • Giấy chứng nhận thừa kế đất đai
  • Giấy chứng nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất
  • Giấy chứng nhận hợp đồng ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký thay đổi thông tin trên GCN QSDĐ và GCN QSHN&TS khác gắn liền với đất
  • Công chứng hợp đồng liên quan đến đất đai
  • Giải quyết tranh chấp về đất đai
  • Tư vấn pháp luật về đất đai

 Chức năng và Nhiệm vụ VPĐK Đất Đai Thành phố Biên Hòa

Bên ngoài chi nhánh VPĐK sử dụng đất Thành phố Biên Hòa
Bên ngoài chi nhánh VPĐK sử dụng đất Thành phố Biên Hòa

Thông tư liên tịch số 15/2015/TTLT-BTNMT-BNV-BTC ngày 14/9/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chức năng, nhiệm vụ của Chi nhánh văn phòng Đăng ký Đất đai Thành phố Biên Hòa cụ thể như sau:

Tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý, thẩm định, và giải quyết các hồ sơ liên quan đến quyền sử dụng đất, giao dịch đất đai, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đổi, lại, chỉnh lý, và hủy bỏ giấy chứng nhận tại Thành phố Biên Hòa

Thu thập, cập nhật, lưu trữ, và quản lý thông tin về đất đai trên địa bàn, bao gồm loại đất, diện tích, vị trí, hiện trạng sử dụng, và các thông tin pháp lý khác.

Giám sát việc sử dụng đất là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai. Theo quy định tại Thông tư 13/2022/TT-BTNMT, Chi nhánh có trách nhiệm:

Thực hiện kiểm tra việc sử dụng đất của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân theo kế hoạch hoặc đột xuất để đảm bảo việc sử dụng đất đúng mục đích, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai trong quá trình sử dụng đất

Khi phát hiện các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, Chi nhánh có trách nhiệm lập biên bản vi phạm hành chính, kiến nghị xử lý hoặc chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Định kỳ báo cáo kết quả giám sát việc sử dụng đất cho Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh và Ủy ban nhân dân Thành phố Biên Hòa.

Báo cáo đột xuất khi có yêu cầu của Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh hoặc Ủy ban nhân dân Thành phố Biên Hòa.

Đề xuất các giải pháp, kiến nghị về công tác quản lý đất đai trên địa bàn, nhằm đảm bảo việc sử dụng đất đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Phân tích, đánh giá tình hình thực hiện pháp luật về đất đai trên địa bàn, từ đó đề xuất các biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai.

Tham gia xây dựng, thẩm định các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, chính sách về đất đai của địa phương.

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của VPĐK, đề xuất các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý đất đai.

Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức của Chi nhánh. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý đất đai, giải quyết các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai.

Người dân đánh giá về dịch vụ của Chi nhánh VPĐKĐĐ Biên Hòa

Bên trong VPDKĐĐ Thành phố Biên Hòa
Bên trong VPDKĐĐ Thành phố Biên Hòa

Anh Phạm Thế Mạnh chia sẻ:” Đã đến đây làm hồ sơ thành lập doang nghiệp mấy lần, thiết kế khá đẹp và rộng, đặc biệt không gian bên trong rất thuân tiênh cho ngưòi dân đến làm việc. Khá thông thoáng, và rộng rãi, nhân viên cán bộ cũng phụ vụ rất tận tình và nhanh chóng, đến làm cái được luôn, không mất quá nhiều thời gian.”

Anh Nguyễn Thanh Tâm chia sẻ:” Dịch vụ tuyệt vời với thái độ chuyên nghiệp và thân thiện.”

TỔNG KẾT

Nhadathoangviet.com có địa chỉ tại số Đường số 5, Khu phố 2, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Biên Hòa được cập nhật mới và chi tiết nhất. Nếu bạn có nhu cầu làm các thủ tục giấy tờ đất đai tại Thành phố Biên Hòa có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

XEM THÊM:

Dịch vụ Đo đạc Biên Hòa giá rẻ nhanh chóng chính xác

 

Contact Me on Zalo