Dịch vụ xóa thế chấp Thành phố Thủ Đức uy tín nhanh chóng

Xóa thế chấp là gì? Thời gian mất xóa thế chấp Thành phố Thủ Đức hiện tại mất bao lâu? Tốn bao nhiêu chi phí? Đơn vị nào làm dịch vụ uy tín nhất TP. Thủ Đức hiện nay? Hãy tham khảo bài viết để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé

xóa thế chấp thành phố thủ đức

Xóa thế chấp là gì?

Căn cứ theo các quy định về thế chấp tài sản tại Bộ luật Dân sự 2015 cụ thể như sau: Xóa thế chấp tài sản hay còn được gọi là giải chấp tài sản (hoặc giải thế chấp tài sản, xóa thế chấp tài sản), được hiểu là việc xóa đăng ký biện pháp bảo đảm (chấm dứt thế chấp tài sản), giải trừ thế chấp tài sản mà trước đó tài sản được dùng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ cụ thể nào đó (việc thế chấp tài sản đã được đăng ký biện pháp bảo đảm tại cơ quan có thẩm quyền).

Hồ sơ xóa thế chấp/ giải chấp nhà đất Thành phố Thủ Đức

Căn cứ Điều 33 Nghị định 99/2022/NĐ-CP và hướng dẫn tại Quyết định 2546/QĐ-BTP, hồ sơ xóa đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất gồm:

– Phiếu yêu cầu xóa đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

– Bản gốc giấy chứng nhận trong trường hợp tài sản bảo đảm có giấy chứng nhận.

– Trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký không phải là bên nhận bảo đảm và trên phiếu yêu cầu không có chữ ký, con dấu (nếu có) của bên nhận bảo đảm thì nộp thêm giấy tờ, tài liệu sau đây (bản chính hoặc bản sao có chứng thực):

+ Văn bản có nội dung thể hiện việc bên nhận bảo đảm đồng ý xóa đăng ký/xác nhận về việc hợp đồng bảo đảm đã chấm dứt, đã được thanh lý/xác nhận về việc giải chấp trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là bên bảo đảm.

+ Hợp đồng hoặc văn bản khác đã có hiệu lực pháp luật chứng minh việc chuyển giao hợp pháp tài sản bảo đảm trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là người nhận chuyển giao hợp pháp tài sản bảo đảm.

+ Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá đã có hiệu lực pháp luật hoặc Văn bản xác nhận kết quả thi hành án trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là cơ quan thi hành án dân sự.

+ Văn bản của cơ quan có thẩm quyền có nội dung về việc bên nhận bảo đảm là tổ chức kinh tế không phải là tổ chức tín dụng trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, là công dân Việt Nam trở thành công dân nước ngoài.

+ Văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc giải thể pháp nhân.

Nếu bạn cảm thấy thủ tục xóa thế chấp Thành phố Thủ Đức khó khăn và mất nhiều thời gian có thể liên hệ công ty chúng tôi qua số điện thoại 0933999895 để được tư vấn và hỗ tợ với chi phí thấp và thời gian hoàn thành nhanh nhất nhé.

Thủ tục xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ, sổ hồng Thành phố Thủ Đức

Nhân viên Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng xóa thế chấp
Nhân viên Cty Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng xóa thế chấp

Theo hướng dẫn tại Quyết định 2546/QĐ-BTP, thủ tục xóa thế chấp vay vốn ngân hàng tại Thành phố Thủ Đức gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ đến Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Thủ Đức tại 3 địa chỉ làm việc sau đây:

Địa chỉ 1: số 45, đường Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức.

Địa chỉ 2: số 2/304, Xa Lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

Địa chỉ 3: số 46, đường Thống Nhất, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức.

Trường hợp hồ sơ đăng ký đối với quyền sử dụng đất được nộp thông qua Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Trung tâm Phục vụ hành chính công, Ủy ban nhân dân Phường thì thời hạn giải quyết hồ sơ được tính từ thời điểm Văn phòng Đăng ký đất đai nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ.

– Cách thức thực hiện:

+ Qua hệ thống đăng ký trực tuyến.

+ Nộp bản giấy trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính.

+ Qua thư điện tử.

Lưu ý: Để tránh thất lạc hồ sơ nên liên hệ Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Thủ Đức để làm thủ tục bạn nhé.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Trường hợp không có căn cứ từ chối thì Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Thủ Đức tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, giải quyết hồ sơ và trả kết quả theo quy định hiện hành.

Thời gian xóa thế chấp ở TP. Thủ Đức mất bao lâu?

  •  Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Thành phố Thủ Đức sẽ giải quyết hồ sơ đăng ký ngay trong ngày nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ
  • Nếu nhận hồ sơ sau 15 giờ thì hoàn thành việc đăng ký và trả kết quả ngay trong ngày làm việc tiếp theo.
  • Trường hợp phải kéo dài thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký thì cũng không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Các Phường thuộc TP. Thủ Đức có dịch vụ xóa thế chấp

Nhà Đất Hoàng Việt - đơn vị xóa thế chấp ở Thủ Đức uy tín
Nhà Đất Hoàng Việt – đơn vị xóa thế chấp ở Thủ Đức uy tín

Hiện tại, Công ty đo đạc – xây dựng nhà đất Hoàng Việt đang hỗ trợ khách hàng xóa thế chấp/ giải chấp tại 34 phường trực thuộc Thành phố Thủ Đức bao gồm: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Với phương châm làm việc nhanh chóng, hiệu quả, thời gian xóa thế chấp trong ngày và chi phí rẻ, hãy liên hệ ngay Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Dịch vụ xóa thế chấp/giải chấp Thành phố Thủ Đức

Nhà Đất Hoàng Việt  là đơn vị cung cấp dịch vụ xóa thế chấp/ giải chấp uy tín lâu năm ở Thành phố Thủ Đức với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai . Chúng tôi nhận hỗ trợ xóa thế chấp/giải chấp trong ngày với chi phí thấp, thời gian hoàn thành nhanh nhất và giao tận nhà cho bạn. 

Đôi khi những thủ tục giấy tờ đất đai là một trong những nỗi lo của người dân, tuy nhiên nhà nước đã đơn giản hóa các bước giúp việc làm giấy tờ trở nên thuận tiện hơn. Nhưng nếu bạn không sắp xếp được thời gian để làm các thủ tục xóa thế chấp, hãy liên hệ Nhà Đất Hoàng Việt nhé, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ đến khi hoàn thành các thủ tục pháp lý. Chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng dịch vụ xóa thế chấp/giải chấp của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. 

Xem thêm:

Trích lục bản đồ địa chính nhà đất Thành phố Thủ Đức

Contact Me on Zalo