Dịch vụ đo đạc địa chính nhà đất Quận 10 chuyên nghiệp

Đo đạc đia chính – đo vẽ hiện trạng nhà đất Quận 10 uy tín

Quận 10 được chính thức thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1969, Quận 10 thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích 5,72 km², dân số năm 2019 là 234.819 người, mật độ dân số đạt 36.690 người/km². Với mật độ dân cư đông đúc như vậy, nhu cầu mua bán nhà đất tăng cao nên các thủ tục giấy tờ đất đai ở Quận 10 cũng trở nên cấp thiết.

Là công ty đo đạc uy tín ở Quận 10 với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nhà Đất Hoàng Việt sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đo đạc địa chính thực địa, giúp bạn xác định rõ vị trí thửa đất, căn nhà của mình, tránh tình trạng tranh chấp, cấn ranh gây kiện tụng mất thời gian và công sức nhé.

đo đạc nhà đất quận 10

Đo đạc địa chính Quận 10 cụ thể ra sao?

Hiện nay, việc đo đạc địa chính tại Quận 10 là rất quan trọng bởi chúng phục vụ rất nhiều cho công tác bàn giao mặt bằng, phục vụ cho việc mua bán, cho thuê đất. Đo đạc địa chính là  xác định về mốc giới, ranh giới và diện tích của các lô, thửa đất cụ thể nào đó. Đây chính là bước đệm để thực hiện chính xác việc xác định các vị trí trên bản đồ. Mục đích chính là phục vụ cho công tác quản lý đất cũng như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hơn nữa đây cũng là việc cần làm để phục vụ cho việc thu thuế chuyển nhượng, thuế sử dụng và thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc đo đạc đòi hỏi độ chính xác cao để tránh việc cấp sai, cấp thiếu, cấp thừa diện tích trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bởi đây là loại giấy tờ có giá trị pháp lý chính vì vậy công việc đo đạc đòi hỏi người phải có chuyên môn.

Dịch vụ đo đạc địa chính - hiện trạng nhà đất Quận 10 uy tín
Dịch vụ đo đạc địa chính – hiện trạng nhà đất Quận 10 uy tín

Vì sao phải đo đạc địa chính tại Quận 10?

Có nhiều lý do quan trọng để đo đạc lại thửa đất trước khi quyết định mua bán:

Đo đạc địa chính là một quy trình quan trọng trong việc xác định và ghi nhận thông tin về vị trí, ranh giới, diện tích và các đặc điểm khác của một thửa đất. Việc đo đạc địa chính có ý nghĩa quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

1. Pháp lý:

Xác định quyền sở hữu: Đo đạc địa chính giúp xác định rõ ràng ranh giới và diện tích của một thửa đất, từ đó xác định quyền sở hữu của chủ đất và tránh tranh chấp với các thửa đất lân cận. Kết quả đo đạc địa chính là cơ sở pháp lý quan trọng để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, thế chấp,…

2. Quản lý đất đai:

Quy hoạch sử dụng đất: Đo đạc địa chính cung cấp thông tin chính xác về hiện trạng sử dụng đất, từ đó giúp các cơ quan quản lý lập kế hoạch sử dụng đất hiệu quả, phù hợp với quy hoạch chung, giúp theo dõi và quản lý sự thay đổi về diện tích, ranh giới của các thửa đất, từ đó kiểm soát việc sử dụng đất và bảo vệ tài nguyên đất.

3. Thuận tiện mua bán

Định giá đất: Thông tin về diện tích, vị trí, hiện trạng sử dụng đất từ đo đạc địa chính là cơ sở quan trọng để định giá đất một cách chính xác và công bằng, đảm bảo tính minh bạch và chính xác của thông tin về bất động sản, tạo niềm tin cho các bên tham gia giao dịch.

4.Xin phép xây dựng

Thiết kế công trình: Đo đạc địa chính cung cấp thông tin về địa hình, địa chất, ranh giới thửa đất, giúp các kỹ sư thiết kế công trình phù hợp và an toàn, giúp xác định vị trí, hướng của công trình, đảm bảo công trình được xây dựng đúng vị trí, không xâm phạm ranh giới của các thửa đất lân cận.

Đo đạc địa chính hiện trạng nhà đất là một hoạt động quan trọng và cần thiết trong quản lý đất đai, những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của đo đạc địa chính, người sử dụng dịch vụ nên lựa chọn các đơn vị đo đạc uy tín, có trình độ chuyên môn cao và sử dụng các công nghệ đo đạc tiên tiến. Nếu bạn có nhu cầu đo đạc hãy liên hệ đến số điện thoại 0933999895 để được Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Các loại đo đạc địa chính hiện nay tại Quận 10

Đo đạc là một quá trình khó và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, Nhà Đất Hoàng Việt tự tin là đơn vị đo đạc uy tín chuyên nghiệp và có chất lượng dịch vụ tốt nhất ở Quận 10. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ đo đạc cụ thể bao gồm:

 • Đo đạc hiện trạng nhà – đất.
 • Đo đạc giải quyết tranh chấp.
 • Đo đạc lập bản vẽ nhà đất
 • Đo đạc phục vụ công tác đền bù giải toả.
 • Đo đạc xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Đo đạc xác định vị trí đất mới nhất
 • Đo đạc cắm mốc ranh nhà đất
 • Đo đạc lập bản đồ tổng thể phân lô – tách thửa
 • Đo đạc chuyển mục đích sử dụng đất (đất nông nghiệp sang đất thổ cư).
 • Đo đạc cấp mới hoặc đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Đo đạc diện tích đất để vay vốn ngân hàng

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ đo đạc, đo vẽ hiện trạng nhà đất hãy liên hệ Công ty đo đạc Hoàng Việt qua số điện thoại 0933.999.895 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo đạc, công ty chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ nhà đất liên quan.

Quy trình thực hiện đo đạc địa chính tại Quận 10

Dịch vụ đo đạc địa chính uy tín chuyên nghiệp nhất
Dịch vụ đo đạc địa chính uy tín chuyên nghiệp nhất

Bước 1: Xác định mục tiêu của công việc. Nhân viên công ty phải phối hợp chặt chẽ với chủ sở hữu để xác định rõ nhiệm vụ của mình. Cụ thể như như việc: Đo để cấp đổi, đo để chuyển quyền sử dụng đất, đo để chuyển mục đích sử dụng,…

Bước 2: Nhân viên công ty đo đạc nhà đất Hoàng Việt yêu cầu chủ sở hữu cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của đất thể làm việc một cách chính xác và minh bạch.

Bước 3: Xác định rõ về ranh giới thửa đất trên thực tế đồng thời đánh dấu vị trí đó trên bản đồ. Đinh sắt, cọc bê tông, vạch sơn, cọc gỗ… là những dụng cụ hỗ trợ cho việc đo đạc được diễn ra nhanh hơn và chuẩn xác hơn. Sau khi đã đánh dấu xong, nhân viên đo đạc sẽ phải xác định các vị trí đó trên bản đồ. Trong quá trình đo, nhân viên cần phải ghi rõ địa chỉ các thửa đất tứ cận. Bởi đây sẽ là thông tin chính xác nhất để phục vụ cho công tác hoàn thiện hồ sơ pháp lý sau này.

Bước 4: Đo đạc lại thửa đất. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc đo đạc địa chính cũng trở lên dễ dàng hơn. Nhân viên cần chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị có liên quan trước khi đo thực địa. Đây là những dụng cụ đo khá hiện đại và có thể cho kết quả chính xác nhất.

Bước 5: Đối chiếu lại với tài liệu cũ. Đây cũng là 1 bước rất quan trọng để xác thực tính chính xác của số liệu. Nếu có sự sai lệch thì nhân viên sẽ tìm ra nguyên nhân và biết cách giải trình. Thực tế, tất cả những ai làm công việc này đều rất coi trọng bước quan trọng này.

Bước 6: Xác nhận chính chủ và tứ cận của thửa đất. Sau khi đã có kết quả, nhân viên đo đạc phải xuất kết quả, tập hợp hồ sơ và kể cả là hồ sơ kỹ thuật của thửa đất. Từ những thông tin này cần phải xác nhận lại với chủ sở hữu sau đó mới có thể nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 7: Nộp hồ sơ. Đây là bước cuối cùng khi thực hiện 1 quy trình đo đạc địa chính. Khi đã kiểm tra xong bạn có thể nộp hồ sơ cho các cơ quan có thẩm quyền. Thường thì bạn sẽ không được nhận ngày giấy chứng nhận mà sẽ có giấy hẹn của cơ quan chuyên môn.

Dịch vụ đo đạc uy tín tại Quận 10

Việc đo đạc giúp khách hàng hoàn thành thủ tục giấy tờ pháp lý tại công ty
Việc đo đạc giúp khách hàng hoàn thành thủ tục giấy tờ pháp lý tại công ty

Nhà Đất Hoàng Việt có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, là công ty đo đạc uy tín lâu năm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai nến chúng tôi có đủ kinh nghiệm xác định chính xác vị trí, ranh giới lô đất của bạn mà không sai 1 cm với chi phí đo đạc bản đồ địa chính rẻ nhất thị trường

Công ty đo đạc nhà đất Hoàng Việt chuyên thực hiện công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính tại Quận 10 với cách thức cách làm việc nhanh chóng và chính xác chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng với mức phí đo đạc địa chính – phí đo đạc nhà đất chi phí thấp và mang lại hiểu quả cao nhất

Với kinh nghiệm trải qua trên nhiều dự án lớn nhỏ đo đạc trong lĩnh vực đất dự án, đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp tại Quận 10…Nhadathoangviet.com chuyên nhận làm dịch vụ đo đạc nhà đất, dịch vụ đo đạc địa chính, xác định ranh giới, xác định vị trí thửa đất, đo đạc phân lô, cắm mốc công trình…..

Để được hỗ trợ tốt nhất dịch vụ đo đạc đất đai vui lòng gọi số điện thoại 0933999895 quý khách nhé. Chúng tôi hoạt động 24/24 và hỗ trợ giải đáp miễn phí tất cả những thắc mắc của bạn. Cám ơn quý khách hàng ở Quận 10 đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Nhà Đất Hoàng Việt trong suốt những năm qua.

XEM THÊM:

Đo đạc bản đồ địa chính Quận Phú Nhuận chuyên nghiệp

Contact Me on Zalo