Hướng dẫn xin cấp giấy phép xây dựng Huyện Hóc Môn

Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ Huyện Hóc Môn

nhà đất hoàng việt - xin cấp giấy phép xây dựng hóc môn

Giấy phép xây dựng là gì?

Theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP, Giấy phép xây dựng là một loại văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để thực hiện việc xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Giấy phép xây dựng là căn cứ để chủ đầu tư tổ chức thi công công trình theo đúng thiết kế đã được phê duyệt và đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng.

Hiện nay Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng xin cấp giấy phép xây dựng các xã ở Huyện Hóc Môn bao gồm:thị trấn Hóc Môn và 11 xã: Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà ở Huyện Hóc Môn hãy gọi ngay đến số 0933.999.895 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng Huyện Hóc Môn

Thành phần hồ sơ cấp GPXD Huyện Hóc Môn bao gồm
– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu);
– Một trong những giấy tờ về quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất quy định tại khoản 1 Điều 3 Quyết định số 68/2010/QĐ-UBND ngày 14/09/2010 của Ủy ban nhân dân thành phố về ban hành quy định về cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn thành phố hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai  (bản sao có chứng thực);
– Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình đối với nhà ở riêng lẻ (02 bản), gồm:
– Tổng mặt bằng công trình trên lô đất, tỷ lệ 1/200 ÷ 1/500; kèm theo họa đồ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh thửa đất và ranh lộ giới.
– Mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình, tỷ lệ 1/100 ÷ 1/200.
– Mặt bằng móng, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải,  tỷ lệ 1/100 ÷ 1/200.
* Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Mẫu đơn xin cấp GPXD cập nhật mới nhất
Mẫu đơn xin cấp GPXD cập nhật mới nhất

6 bước tự xin cấp GPXD tại Huyện Hóc Môn chính xác nhất

Bước 1: Chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn từ thứ Hai đến thứ Sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút) và buổi sáng thứ Bảy từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

Bước 2: Phòng tài nguyên và môi trường Huyện Hóc Môn tiếp nhận hồ sơ và cấp biên nhận có ngày hẹn trả kết quả cho người nộp. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn  tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Khi thẩm định hồ sơ, Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn  xác định tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân quận, có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo.

+ Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân quận, có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép;

Bước 4: Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn  có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật;

Trong thời gian 12 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn trên, nếu các cơ quan này không có ý kiến thì được coi là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn  căn cứ các quy định hiện hành để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng;

Bước 5: Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép. Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng trong thời hạn quy định, Ủy ban nhân dân quận, thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.

Bước 6: Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Điều chỉnh giấy phép xây dựng tai Huyện Hóc Môn

Hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở Huyện Hóc Môn có một số điều lưu ý như sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định tại Mẫu số 01 Phụ lục II Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ. 

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

– Khi nộp hồ sơ dưới dạng bản sao điện tử, chủ đầu tư chỉ cần nộp 01 bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế xây dựng.

(Lưu ý: khi nộp hồ sơ trực tuyến các thành phần nêu trên là bản chụp từ bản chính).

– Bản chụp hoặc tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế.

– Bản chụp hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản cam kết bảo đảm an toàn cho công trình liền kề đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ có công trình liền kề.

(Lưu ý: khi nộp hồ sơ trực tuyến các thành phần nêu trên là bản chụp từ bản chính).

Gia hạn giấy phép xây dựng Huyện Hóc Môn

Thủ tục xin giấy phép xây dựng Hóc Môn khá đơn giản
Thủ tục xin giấy phép xây dựng Huyện Hóc Môn khá đơn giản

Theo quy định hiện hành, giấy phép xây nhà có thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp. Trong trường hợp trong thời gian 12 tháng kể từ ngày được cấp phép xây nhà mà công trình chưa khởi công thì người xin giấy phép phải xin gia hạn giấy phép xây dựng.

Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng Huyện Hóc Môn bao gồm:

  1. Đơn xin gia hạn giấy phép xây nhà.
  2. Bản chính xây phép xây dựng đã được cấp.

Thời hạn của một giấy phép xây nhà là 12 tháng, sau thời gian này nếu chưa khỏi công xây dựng nhà thì bạn cần gia hạn giấy phép để tiến hành tiếp tục thủ tục xây dựng nhé.

Thời gian cấp GPXD Huyện Hóc Môn theo quy định mới nhất

Thời gian cấp giấy phép xây dựng hiện nay dựa theo quy định tại điểm e Khoản 1 Điều 102 Luật Xây dựng, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian tối đa không quá 07 ngày làm việc.

Ngoài ra, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì thời gian cấp phép sẽ nhanh hơn. Nếu hồ sơ thiếu sót, sai sót thì thời gian cấp phép sẽ lâu hơn do chủ đầu tư phải bổ sung hồ sơ.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp GPXD tại Huyện Hóc Môn: Trong 30 ngày kể từ thời điểm nhận đủ giấy tờ hợp lệ (theo Quyết định 838/QĐ-BXD ngày 29/8/2016).

Nhà Đất Hoàng Việt là đơn vị dịch vụ xin cấp GPXD uy tín nhất ở Huyện Hóc Môn, nếu bạn cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0933999895 để được tư vấn miễn phí nhé!

Quy trình xin cấp GPXD tại Huyện Hóc Môn của Nhà Đất Hoàng Việt

Bước 1: Nhân viên Công ty đo đạc – xây dựng Hoàng Việt sẽ tư vấn với khách hàng hình thức xin giấy phép xây dựng ở Huyện Hóc Môn, kiểm tra thông tin quy hoạch thửa đất xem có nằm trong quy hoạch công cộng hay không, kiểm tra ranh đất, vị trí xây dựng có cấn ranh với các thửa đất bên cạnh hay không

Bước 2: Sau khi thương thảo và ký hợp đồng hoàn tất, Nhà Đất Hoàng Việt sẽ lên phương án xây dựng, chúng tôi sẽ đi khảo sát thực tế mặt bằng cần thi công xây dựng để cắm ranh mốc và thiết lập bản vẽ xây dựng hiện trạng theo quy hoạch 1-500, 1-2000.

Bước 3: Tiếp nhận thông tin giấy tờ của khách hàng bao gồm Căn cước công dân, giấy chứng nhận sử dụng đất và các giấy tờ liên quan.

Bước 4: Tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở đúng theo quy định hiện hành ở Huyện Hóc Môn và thông báo cho khách hàng thời gian có kết quả để tiện theo dõi, xử lý.

Bước 5: Nhận giấy phép xây dựng và trao cho khách hàng, kết thúc quá trình.

Đơn vị xin cấp giấy phép xây dựng uy tín Huyện Hóc Môn

Nhân viên công ty nhà đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng làm thủ tục xin GPXD
Nhân viên công ty nhà đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng làm thủ tục xin GPXD

Việc xin giấy phép thi công xây dựng tốn khá nhiều thời gian để cơ quan hành chính nhà nước phê duyệt và kiểm tra, vì thế để không gây mất thời gian của khách hàng, Công ty đo đạc – thiết kế – xây dựng Hoàng Việt sẽ đại diện bạn hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ rút ngắn được thời gian, chi phí và công sức. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – xây dựng ở Thành phố Hồ Chí Minh, và thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ ở Huyện Hóc Môn. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự hùng hậu, nhiệt tình, luôn cập nhật đầy đủ những kiến thức pháp lý của nhà nước nhằm hỗ trợ tối đa cho bạn về các thủ tục pháp lý xung quanh việc xin cấp giấy phép xây dựng tại Huyện Hóc Môn.

Ngoài ra với chi phí rẻ nhất so với thị trường, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhưng chi phí tiết kiệm. Rất chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Nhà Đất Hoàng Việt trong suốt những năm qua.

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, hãy gọi ngay đến công ty chúng tôi qua số điện thoại 0933999895 để được giải đáp mọi thắc mắc, qua đó chọn cho mình một đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực đo đạc xây dựng ở Huyện Hóc Môn nhé!

XEM THÊM:

Dịch vụ trích lục hồ sơ thông tin đất đai Huyện Hóc Môn

Contact Me on Zalo