Dịch vụ tách thửa Huyện Hóc Môn theo quy định mới nhất

Sáng 7-5-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo quyết định của UBND TP.HCM về điều kiện tách thửa, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, dự thảo quyết định này sẽ thay thế Quyết định 60/2017/QĐ-UBND quy định diện tích tối thiểu tách thửa tại Huyện Hóc Môn.

Vậy hãy cùng Nhà Đất Hoàng Việt tìm hiểu các điều kiện được tách thửa/hợp thửa tại Hóc Môn theo quy định mới nhất, hồ sơ tách thửa, thời gian và chi phí tách thửa tại Huyện Hóc Môn ra sao nhé!

tách thửa đất - phân lô đất huyện hóc môn

Điều kiện thửa đất được phép tách thửa tại Hóc Môn

1. Thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2025;

2. Việc tách thửa đất phải đảm bảo quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề theo quy định tại Điều 171, Luật Đất đai;

3. Thửa đất hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách thửa, hp thửa, điều chỉnh ranh giữa các thửa đất phải đảm bảo diện tích tối thiểu theo quy định tại Quyết định này.

Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng thủ tục tách thửa các huyện ở Hóc Môn bao gồm thị trấn Hóc Môn và 11 xã: Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng. Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục giấy tờ pháp lý cũng như điều kiện tách thửa có thể liên hệ công ty chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Hồ sơ tách thửa đất tại Hóc Môn

Hiện nay để làm thủ tục tách thửa đất tại Huyện Hóc Môn thành những lô đất nhỏ, phù hợp theo quy định hiện hành cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

  • Đơn xin tách thửa đất theo mẫu do UBND Huyện Hóc Môn quy định.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất cần tách.
  • Sơ đồ vị trí, ranh giới thửa đất cần tách.
  • Bản vẽ đo đạc, cắm mốc thửa đất cần tách (bản vẽ có chữ ký, đóng dấu của đơn vị đo đạc, bản đồ được cấp phép hoạt động).
  • Giấy tờ chứng minh việc được phép của chủ sử dụng đất liền kề (nếu có).
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc thửa đất (đối với thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).
  • Giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Nếu trong quá trình chuẩn bị giấy tờ còn thiếu sót, bạn có thể liên hệ Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933.999.895 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Tách thửa đất thổ cư/ đất ở Huyện Hóc Môn

Quy định diện tích tách thửa tại huyện Hóc Môn
Quy định diện tích tách thửa tại huyện Hóc Môn

Căn cứ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 hoặc quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt để giải quyết; trường hợp chưa có các quy hoạch này thì căn cứ quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, để giải quyết.

Diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) như sau: tối thiểu 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

Trường hợp quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 hoặc quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt xác định thửa đất thuộc quy hoạch đất ở xây dựng mới, đất sử dụng hỗn hợp (trong đó có chức năng đất ở) và có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện, để thu hồi thực hiện dự án thì không được tách thửa đất.

  • Nếu bạn có nhu cầu muốn tách thửa/hợp thửa đất ở Hóc Môn vui lòng gọi số điện thoại 0933999895 để được Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng nhất nhé.

Tách thửa đất nông nghiệp Huyện Hóc Môn

Đất nông nghiệp có tách thửa được không?
Đất nông nghiệp có tách thửa được không?

Trường hợp đất thuộc khu vực quy hoạch sản xuất nông nghiệp

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực quy hoạch, để sản xuất nông nghiệp: được phép tách thửa, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 500m2 đối với đất trồng cây hàng năm, đất nông nghiệp khác và 1.000m2 đối với đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối.

Trường hợp khác

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố thì không được tách thửa.

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và không thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố, thì người sử dụng đất được thực hiện các quyền theo quy định tại Điều 49, Luật Đất đai.

Tách thửa đất có nhiều mục đích sử dụng: Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn căn cứ Điều 11, Luật Đất đai, khoản 1, Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Chính phủ và các quy định của pháp luật đất đai về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, để xác định loại đất và diện tích tương ứng theo loại đất. Việc tách thửa đối với từng loại đất thực hiện theo quy định, về diện tích tối thiểu tương ứng với loại đất được quy định tại Quyết định này.

Tách thửa đối với đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở) của hộ gia đình, cá nhân: Ủy ban nhân dân Huyện Hóc Môn căn cứ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 hoặc quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong đơn, để xem xét giải quyết tách thửa đất; việc giải quyết tách thửa đất áp dụng theo quy định của pháp luật đất đai về thẩm định điều kiện giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích.

Những trường hợp không được phép tách thửa tại Huyện Hóc Môn

Trường hợp không được phép tách thửa
Trường hợp không được phép tách thửa

1. Khu vực bảo tồn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt danh mục phải bảo tồn theo quy định pháp luật.

2. Biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước; biệt thự thuộc nhóm 1 và 2 theo quy định tại Thông tư số 19/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Luật Nhà ở và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.

3. Các khu vực hiện đang là biệt thự được tiếp tục quản lý theo quy hoạch; biệt thự thuộc dự án đã quy hoạch; đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao đất, cấp giấy chứng nhận cho từng nền đất theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt; khu vực có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt. Trường hợp quy hoạch này được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh, thì việc tách thửa phải đảm bảo đúng theo quy hoạch đã điều chỉnh và theo Quyết định này.

4. Nhà, đất thuộc khu vực đã có Thông báo thu hồi đất hoặc Quyết định thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ tách thửa đất Huyện Hóc Môn uy tín

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ thông tin tách thửa đất tại Huyện Hóc Môn theo quy định hiện hành mới nhất. Là đơn vị cung cấp dịch vụ nhà đất bao gồm như đo đạc, xin giấy phép xây dựng, tách thửa hợp thửa uy tín tại Hóc Môn với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng dịch vụ tách thửa Huyện Hóc Môn với chi phí thấp và thời gian hoàn thành nhanh chóng nhất. 

Hiện nay, Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng thủ tục tách thửa các huyện ở Hóc Môn bao gồm thị trấn Hóc Môn và 11 xã: Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng. Đây là những điểm nóng người dân có nhu cầu sử dụng các dịch vụ hỗ trợ đất đai nhiều và mong mỏi có được kết quả phù hợp nhu cầu mong muốn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, chắc chắn sẽ mang lại dịch vụ chất lượng nhất đến quý khách. Chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt những năm qua.

tach-thua-hop-thua-dat-hoc-mon

XEM THÊM:

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Huyện Hóc Môn

Contact Me on Zalo