Trích lục bản đồ địa chính – hồ sơ đất đai Quận 7 giá rẻ

Trích lục hồ sơ đất đai (bản đồ địa chính) Quận 7 có khó không? Thời gian trích lục ở Quận 7 mất bao lâu? Có những loại trích lục giấy tờ đất đai nào? Chi phí ra sao? Đơn vị dịch vụ nào uy tín nhất hiện nay? Hãy tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để nắm rõ bạn nhé.

Quận 7 có số lượng dân cư đông ở TP. Hồ Chí Minh, nên người dân chưa nắm rõ được quy trình và thủ tục giấy tờ đất đai, vì vậy nhu cầu làm các thủ tục giấy tờ cũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Là đơn vị chuyên trích lục giấy tờ nhà đất tại Quận 7 với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc, nếu có thắc mắc gì liên quan đến việc trích lục thông tin nhà đất tại Quận 7 hãy gọi ngay Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ nhé!

trích lục Quận 7

Trích lục hồ sơ đất đai là gì?

Theo quy định của nhà nước, trích lục hồ sơ đất đai hay còn gọi là trích lục thông tin thửa đất, là bản vẽ thể hiện ranh giới, diện tích, vị trí, số thửa, số tờ bản đồ, địa chỉ thửa đất; các công trình xây dựng gắn liền với đất; và các yếu tố địa lý có liên quan đến thửa đất cụ thể, được trích ra từ bản đồ địa chính. Ngoài ra một số thông tin khác của đất liên quan như: thuế trước bạ, bản vẽ xây dựng, số nhà… Cũng được gọi là trích lục giấy tờ hồ sơ đất đai.

Mục đích của việc trích lục đất đai Quận 7 để làm gì?

Trích lục bản đồ địa chính Quận 7 giúp cung cấp thông tin về ranh giới, diện tích, vị trí, số thửa, số tờ bản đồ, địa chỉ thửa đất; các công trình xây dựng gắn liền với đất; và các yếu tố địa lý có liên quan đến thửa đất cụ thể cho chủ sử dụng đất, cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Trích lục đất đai phục vụ công tác quản lý đất đai, giải quyết tranh chấp về ranh giới, diện tích thửa đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy đỏ), đăng ký quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giải phóng mặt bằng,…

Trích lục giấy phép xây dựng giúp phục vụ công tác quy hoạch, thiết kế, thi công các công trình xây dựng.

Nếu bạn có nhu cầu cần trích lục các loại giấy tờ liên quan đến đất đai ở Quận 7, hãy liên hệ Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chân thành cám ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt những năm qua.

Cơ quan hỗ trợ trích lục thông tin đất đai Quận 7

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 7
Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 7

Hiện nay có 3 cơ quan giúp bạn trích lục hồ sơ đất đai tại Quận 7 bao gồm:

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm việc buổi sáng.
  • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00

Thời gian trích lục đất đai thường trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi tùy theo quy định của từng hồ sơ và khối lượng công việc của cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin trích lục thông tin dữ liêu đất đai Quận 7 gồm có những gì?

Để việc làm hồ sơ xin trích lục địa chính đất đai được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin trích lục thông tin đất đai. Những giấy tờ đó sẽ bao gồm:

  • Phiếu yêu cầu trích lục/ cung cấp dữ liệu đất đai;
  • Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng)
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân của người xin trích lục;
  • Giấy ủy quyền nhờ người khác thực hiện;
  • Giấy tờ pháp lý của người được ủy quyền.

Hiện nay, công ty đo đạc nhà đất Hoàng Việt hiện hỗ trợ khách hàng trích lục giấy tờ nhà đất tại các phường trực thuộc Quận 7 như sau: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông và Tân Thuận Tây. Đây là những phường đã có dữ liệu đất đai kê khai thông tin từ năm 99 đến hiện nay và được lưu trữ đầy đủ bởi cơ quan có thẩm quyền của UBND Quận 7

Những loại trích lục giấy tờ đất đai tại Quận 7 phổ biến nhất hiện nay

Thủ tục trích lục giấy tờ đất đai Quận 7
Dịch vụ trích lục giấy tờ đất đai Quận 7 nhanh chóng

1. Trích lục bản đồ địa chính ( trích lục thửa đất)

Là tài liệu thể hiện vị trí, ranh giới, diện tích thửa đất, các thông tin cụ thể trên bản đồ địa chính. và được trích xuất từ bản đồ địa chính gốc do cơ quan quản lý nhà nước về đất đai Quận 7 lưu giữ bao gồm thông tin về vị trí, ranh giới, diện tích thửa đất để thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai như mua bán, tặng cho, thừa kế,…

2. Trích lục kiểm tra thông tin quy hoạch đất

Việc trích lục kiểm tra quy hoạch đất đai là rất quan trọng, đặc biệt khi bạn có ý định mua bán, chuyển nhượng, xây dựng trên đất. Giúp bạn biết được mục đích sử dụng đất có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không, tránh được việc mua phải đất không được phép xây dựng hoặc xây dựng không đúng quy hoạch.Đảm bảo công trình xây dựng của bạn tuân thủ các quy định về kiến trúc, cảnh quan của khu vực.

3. Trích lục thuế đất đai (trước bạ)

Trích lục thuế đất đai (trước bạ) Quận 7 là bản sao hợp lệ của thông tin về việc nộp thuế trước bạ đối với một thửa đất cụ thể nằm ở Quận 7. Thông tin trích lục bao gồm: Tên và địa chỉ của chủ sở hữu đất, diện tích thửa đất, mức thuế trước bạ đã nộp, ngày nộp thuế, mã số thuế qua đó cung cấp bằng chứng về việc đã nộp thuế trước bạ cho các giao dịch liên quan đến đất đai như mua bán, tặng cho, thừa kế hoặc dùng để vay vốn ngân hàng, kê khai nhà đất hay giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai.

4. Trích lục thông tin vị trí, diện tích thửa đất

Cung cấp thông tin về ranh giới, diện tích, vị trí, số thửa, số tờ bản đồ, địa chỉ thửa đất tại Quận 7 ; các công trình xây dựng gắn liền với đất; và các yếu tố địa lý có liên quan đến thửa đất cụ thể cho chủ sử dụng đất, cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Phục vụ công tác quản lý đất đai, giải quyết tranh chấp về ranh giới, diện tích thửa đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy đỏ), đăng ký quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giải phóng mặt bằng,…

5. Trích lục Giấy phép xây dựng

Trích lục Giấy phép xây dựng Quận 7 là bản sao hợp lệ của một phần hoặc toàn bộ nội dung Giấy phép xây dựng do Phòng tài nguyên và môi trường cấp. Nó bao gồm các thông tin như: Số hiệu Giấy phép xây dựng, tên chủ đầu tư, Địa chỉ công trình, Diện tích xây dựng, Mức độ công trình, Nội dung xây dựng, Thời hạn xây dựng, Các điều kiện kèm theo

6. Trích lục hồ sơ vay vốn ngân hàng

Trích lục hồ sơ vay vốn ngân hàng là bản sao hợp lệ của một phần hoặc toàn bộ nội dung hồ sơ vay vốn tại ngân hàng. Nó bao gồm các thông tin như: Hợp đồng vay vốn, Lịch trả nợ, Biểu lãi suất, Các tài sản đảm bảo (nếu có), Các điều khoản và cam kết của bên vay và ngân hàng.

7. Trích lục số nhà Quận

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp về nhà đất, trích lục số nhà có thể được sử dụng làm bằng chứng để giải quyết tranh chấp.

Cung cấp thông tin cho các giao dịch dân sự: Khi thực hiện các giao dịch dân sự liên quan đến nhà đất, người mua nhà có thể yêu cầu trích lục số nhà để kiểm tra tính pháp lý của căn nhà.

Dịch vụ trích lục đất đai Quận 7 uy tín hiện nay

trích lục Quận 7

Có trụ sở nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh và là đơn vị dịch vụ nhà đất lâu đời với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nhà Đất Hoàng Việt luôn mong muốn mang lại dịch vụ trích lục hồ sơ giấy tờ nhà đất tại Quận 7 với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất.

Hiện tại, Công ty đo đạc – xây dựng nhà đất Hoàng Việt đang hỗ trợ khách hàng trích lục hồ sơ đất đai tại tất cả những phường trực thuộc Quận 7 bao gồm: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông và Tân Thuận Tây

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng gọi số 0933.999.895 nhé, Nhà Đất Hoàng Việt chân thành cám ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vượt qua.

XEM THÊM:

Hướng dẫn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở Quận 7 chính xác

Contact Me on Zalo