Bến Phà Bình Khánh: Địa chỉ, thời gian hoạt động, giá vé

Phà Bình Khánh ở đâu? Địa chỉ, số điện thoại, thời gian hoạt động, giá vé, những thông tin về việc thay thế phà Bình Khánh bằng Cầu Cần Giờ sẽ được Nhadathoangviet.com cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Bến phà Bình Khánh
Bến phà Bình Khánh

Phà Bình Khánh ở đâu?

Phà Bình Khánh là một trong những tuyến phà quan trọng tại thành phố Hồ Chí Minh, nối liền hai bờ của huyện Nhà BèCần Giờ. Được biết đến không chỉ với vai trò giao thông mà còn là một phần của lịch sử và văn hóa địa phương, phà Bình Khánh đóng vai trò không thể thiếu trong việc phát triển kinh tế và du lịch của khu vực.

Địa chỉ Phà Bình Khánh: Đường Huỳnh Tấn Phát, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Thời gian hoạt động: 24/24

Chỉ đường theo Google Maps: TẠI ĐÂY

Hướng dẫn đường đi từ trung tâm TP.HCM đến phà Bình Khánh

Đi đến Phà Bình Khánh huyện Cần Giờ bằng cách nào?
Đi đến Phà Bình Khánh huyện Cần Giờ bằng cách nào?

1. Bằng Xe Máy hoặc Ô Tô

Tuyến Đường Nguyễn Tất Thành – Huỳnh Tấn Phát

Xuất phát từ trung tâm TP.HCM: Bạn bắt đầu từ Quận 1 hoặc Quận 3, đi theo đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hoặc Pasteur để đến đường Nguyễn Tất Thành.

Đi theo đường Nguyễn Tất Thành: Đi thẳng theo đường Nguyễn Tất Thành qua Quận 4 và đến cầu Tân Thuận 1.

Qua cầu Tân Thuận 1: Sau khi qua cầu, bạn rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Linh, tiếp tục đi khoảng 500m.

Rẽ vào đường Huỳnh Tấn Phát: Từ Nguyễn Văn Linh, rẽ trái vào đường Huỳnh Tấn Phát và đi thẳng khoảng 15km, bạn sẽ đến bến phà Bình Khánh.

Tuyến Đường Nguyễn Hữu Thọ – Lê Văn Lương

Xuất phát từ trung tâm TP.HCM: Bạn bắt đầu từ Quận 1 hoặc Quận 3, đi theo đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hoặc Pasteur để đến cầu Kênh Tẻ.

Qua cầu Kênh Tẻ: Sau khi qua cầu, tiếp tục đi thẳng vào đường Nguyễn Hữu Thọ.

Rẽ vào đường Lê Văn Lương: Từ Nguyễn Hữu Thọ, bạn rẽ phải vào đường Lê Văn Lương, tiếp tục đi thẳng đến đường Đào Sư Tích.

Đi theo đường Đào Sư Tích: Từ Lê Văn Lương, rẽ phải vào đường Đào Sư Tích, đi tiếp khoảng 10km, bạn sẽ đến bến phà Bình Khánh.

2. Bằng Xe Buýt

Tuyến Xe Buýt Số 20

Xuất phát từ trung tâm TP.HCM: Bạn có thể bắt xe buýt số 20 từ trạm Bến Thành hoặc các trạm xe buýt khác trên tuyến đường này.

Đi theo lộ trình xe buýt số 20: Xe buýt sẽ đi qua các quận 1, 4, 7 và Nhà Bè, đến điểm cuối tại bến phà Bình Khánh.

3. Bằng Taxi hoặc Dịch Vụ Xe Công Nghệ

Đặt xe qua ứng dụng: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng gọi xe như Grab, Gojek hoặc Be để đặt xe từ bất kỳ đâu trong thành phố.

Nhập điểm đến: Nhập “Phà Bình Khánh” làm điểm đến và tài xế sẽ đưa bạn đi theo lộ trình nhanh nhất dựa trên tình hình giao thông hiện tại.

Bảng giá vé Phà Bình Khánh

Bảng giá vé phà Bình Khánh cập nhật mới nhất
Bảng giá vé phà Bình Khánh cập nhật mới nhất
STT Đối tượng qua phà Khung giá Đơn vị tính
1 Hành khách đi bộ, xe đạp, xe gắn máy 1.000 – 4.500 Đồng /người-xe
2 Xe thô sơ không hàng 3.000 – 6.000 Đồng/xe
3 Xe thô sơ có hàng 6.000 – 12.000 Đồng/xe
4 Xe 3 bánh 6.000 – 8.000 Đồng/xe
5 Xe ôtô con dưới 7 chỗ ngồi 15.000 – 23.000 Đồng/xe
6 Xe khách từ 7 đến 20 chỗ ngồi 20.000 – 28.000 Đồng/xe
7 Xe khách từ 20 đến 30 chỗ ngồi 22.000 – 31.000 Đồng/xe
8 Xe khách trên 30 chỗ ngồi 30.000 – 46.000 Đồng/xe
9 Xe tải dưới 3 tấn 25.000 – 39.000 Đồng/xe
10 Xe tải từ 3 đến dưới 5 tấn 30.000 – 46.000 Đồng/xe
11 Xe tải từ 5 đến dưới 7 tấn 48.000 – 77.000 Đồng/xe
12 Xe tải từ 7 đến dưới 10 tấn 60.000 – 93.000 Đồng/xe
13 Xe tải từ 10 đến dưới 13 tấn hoặc xe đầu kéo không rơ móoc 72.000 – 108.000 Đồng/xe
14 Xe tải từ 13 đến dưới 15 tấn 84.000 – 124.000 Đồng/xe
15 Xe tải từ 15 tấn trở lên 108.000 – 185.000 Đồng/xe
16 Xe đầu kéo rơ móoc 144.000 – 232.000 Đồng/xe

Thời gian hoạt động các chuyến phà Bình Khánh

Thời gian hoạt động của Bến Phà Bình Khánh
Thời gian hoạt động của Bến Phà Bình Khánh

Theo thông tin là bến phà Bình Khánh hoạt động 24/7. Tuy nhiên thời gian các chuyến được chia làm 2 khung giờ khác nhau. Cụ thể:

  • Từ 5h sáng đến 20h: chuyến phà đầu tiên khởi hành 5h sáng, cứ sau mỗi 15 phút thì sẽ có một chuyến phà khởi hành.
  • Từ 20h đến 5h sáng hôm sau: phà hoạt động mỗi 30-45p sẽ có một chuyến phà.

Tuy nhiên thời gian mỗi chuyến phà không chính xác vì thường xảy ra tình trạng ùn tắc mỗi dịp cuối tuần hoặc vào thời gian cao điểm. Vì vậy mỗi dịp lễ tết, bến phà thường phải tăng tuyến để đảm bảo giao thông được thông suốt. Dù là vậy, biện pháp này chỉ có tính chất hỗ trợ thêm nếu phải di chuyển qua phà vào giờ cao điểm, bạn hãy chuẩn bị tâm lý là có thể sẽ phải chờ đợi.

Lưu Ý Khi Đi Đến Phà Bình Khánh

Những lưu ý khi đi phà Bình Khánh
Những lưu ý khi đi phà Bình Khánh

Khi đi phà Bình Khánh, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn và thuận tiện:

Mua vé tại quầy vé trước khi lên phà. Giá vé khác nhau tùy loại phương tiện và số lượng người, sau đó xếp hàng theo thứ tự, tuân thủ hướng dẫn của nhân viên bến phà. Đảm bảo phương tiện của bạn ở trong tình trạng tốt, đảm bảo an toàn khi di chuyển trên phà.

Làm theo hướng dẫn của nhân viên bến phà khi lên và xuống phà, ngoài ra đỗ xe theo sự hướng dẫn của nhân viên, đảm bảo không cản trở giao thông trên phà. Tắt máy xe khi phà đang di chuyển và không hút thuốc trên phà.

Chờ tín hiệu của nhân viên bến phà trước khi xuống phà và lái xe chậm và cẩn thận khi xuống phà, đặc biệt là khi phà cập bến.

Một số điểm đặc biết khi trải nghiệm đi phà Bình Khánh

Nhiều trải nghiệm đặc biệt trên Phà Bình Khánh
Nhiều trải nghiệm đặc biệt trên Phà Bình Khánh

Di chuyển bằng phà Bình Khánh mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo cho hành khách. Dưới đây là những điều hấp dẫn khi bạn chọn phà Bình Khánh làm phương tiện di chuyển:

Khi di chuyển bằng phà Bình Khánh, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh sông Sài Gòn rộng lớn, với những con thuyền nhỏ và cảnh quan hai bên bờ sông.Thời điểm sáng sớm và chiều tối là lúc bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn hoặc bình minh tuyệt đẹp trên sông, tạo nên những khoảnh khắc khó quên.

Trên phà, bạn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người dân địa phương, tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa và phong tục tập quán của họ. Người dân thường chia sẻ những câu chuyện thú vị về vùng đất Cần Giờ, về các hoạt động hàng ngày hay những kỷ niệm gắn liền với phà Bình Khánh.

Di chuyển bằng phà giúp rút ngắn đáng kể thời gian so với việc phải đi vòng qua các tuyến đường bộ dài. Vé phà Bình Khánh có giá rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số người dân, giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển.

Sau khi qua phà Bình Khánh, bạn có thể dễ dàng đến thăm Đảo Khỉ, nơi có hàng trăm con khỉ sống tự nhiên, là điểm đến thú vị cho du khách. Một trong những khu rừng ngập mặn nổi tiếng, nơi bạn có thể khám phá hệ sinh thái đa dạng và tham gia các hoạt động dã ngoại, ngoài ra Bãi biển Cần Giờ với cát trắng và nước biển trong xanh là điểm đến lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn.

Đề xuất thay phà Bình Khánh bằng cầu Cần Giờ

Phà Bình Khánh thường xuyên bị kẹt xe ở hai đầu bến, thường phải tăng tuyến nhất là vào các dịp nghỉ lễ. Để giải quyết tình trạng này cũng như nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế huyện Cần Giờ, vào tháng 8 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã đồng ý đề xuất xây dựng cầu Cần Giờ để thay thế cho phà Bình Khánh. Dự kiến cầu sẽ dài 3,4 km, có tổng mức đầu tư dự tính là 5.300 tỉ đồng và được thiết kế để mang tính biểu tượng.

Dự án cầu Cần Giờ có tổng chiều dài 7,3 km (trong đó cầu Cần Giờ dài gần 3 km, phần đường dẫn dài hơn 4,3 km), quy mô 6 làn xe (4 làn cơ giới, 2 làn thô sơ), vận tốc 60 km/h.

Cầu được xây dựng theo dạng dây văng với độ dài nhịp chính của cầu giữa lòng sông là 350 m, đặt trên hai trụ cầu cao gần 100 m. Cầu Cần Giờ sẽ có tĩnh không thông thuyền 55 m (tương đương cầu Bình Khánh của dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành) – cao nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

TỔNG KẾT

Nhadathoangviet.com đã chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến Bến Phà Bình Khánh bao gồm: Địa chỉ, số điện thoại, thời gian hoạt động, giá vé, những thông tin về việc thay thế phà Bình Khánh bằng Cầu Cần Giờ, những lưu ý cần thiết và trải nghiệm đi phà. Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ có thể liên hệ thông tin ở trên bài viết nhé! Nhà Đất Hoàng Việt xin chúc bạn và gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ và hạnh phúc

XEM THÊM:

Công viên Văn hóa Gò Vấp: Viên ngọc thô đang chờ được mài giũa

Contact Me on Zalo