Dịch vụ đăng bộ sang tên đổi sổ hồng Quận 12 uy tín

Đăng bộ sang tên (cập nhật sổ đỏ) là gì?

Đăng bộ sang tên là thủ tục hành chính nhằm chuyển quyền sở hữu nhà đất hoặc tài sản gắn liền với đất từ người bán sang người mua theo quy định của pháp luật. Khi thực hiện đăng bộ sang tên, thông tin về chủ sở hữu mới sẽ được cập nhật vào cơ sở dữ liệu quản lý đất đai của nhà nước.

Dịch vụ giấy tờ nhà đất Hoàng Việt

Hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ, sổ hồng Quận 12

Căn cứ quy định tại Điều 2 Thông tư 14/2023/TT-BTNMT thì hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ đối với hộ gia đình, cá nhân trong trường hợp chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm:

– Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK.

– Hợp đồng, văn bản về việc chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất tại Quận 12.

Trường hợp người thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là người duy nhất thì phải có đơn đề nghị được đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của người thừa kế;

– Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

– Văn bản của người sử dụng đất đồng ý cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được chuyển nhượng, tặng cho tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp chuyển nhượng, tặng cho tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không đồng thời là người sử dụng đất.

– Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (để cơ quan đăng ký đất đai đối chiếu thông tin và tiến hành thủ tục đăng bộ sang tên sổ đỏ theo quy định của pháp luật về đất đai).

– Bản chính Tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất hoặc Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh thuộc diện miễn lệ phí trước bạ (nếu có).

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (áp dụng đối với trường hợp người chuyển nhượng là hộ gia đình, cá nhân) trong trường hợp nhận thừa kế, nhận tặng cho hoặc được ủy quyền khai thuế đối với trường hợp chuyển nhượng.

Trường hợp thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân thì phải có các giấy tờ làm căn cứ xác định thuộc đối tượng được miễn thuế theo quy định.

Thủ tục đăng bộ sang tên sổ đỏ Quận 12

dịch vụ đăng bộ sang tên cập nhật sổ đỏ sổ hồng quận 12
dịch vụ đăng bộ sang tên cập nhật sổ đỏ sổ hồng quận 12

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu đăng bộ sang tên sổ đỏ tại Quận 12 sau khi nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng bộ 

Hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ bao gồm các loại giấy tờ nêu ở phần bên trên

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hộ gia đình, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ cho Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai Quận 12 để được giải quyết đăng ký biến động theo thẩm quyền.

Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai Quận 12 sẽ gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định cho hộ gia đình, cá nhân.

Bước 3: Nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ

Sau khi nhận được thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ của cơ quan thuế, hộ gia đình, cá nhân thực hiện nộp tiền thuế thu nhập cá nhân (2% giá trị trên hợp đồng mua bán) (đối với trường hợp nhận thừa kế, tặng cho hoặc được ủy quyền đối với trường hợp nhận chuyển nhượng), lệ phí trước bạ ( 0,5% trên giá trị hợp đồng mua bán) vào ngân sách nhà nước và gửi các chứng từ nộp thuế, lệ phí trước bạ hoặc xác nhận của cơ quan thuế về việc được miễn thuế, lệ phí trước bạ cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai nơi đã nộp hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ.

Bước 4: Nhận kết quả

Hộ gia đình, cá nhân sẽ nhận được sổ đỏ đã được xác nhận nội dung biến động hoặc sổ đỏ mới trong trường hợp sổ đỏ cũ không còn chỗ trống để xác nhận nội dung đăng bộ, sang tên.

Dịch vụ đăng bộ sang tên nhanh chóng uy tín của Nhà Đất Hoàng Việt

Là đơn vị cung cấp dịch vụ sang tên sổ hồng, sổ đỏ uy tín nhất ở Quận 12, Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý từ A đến Z trong quá trình đăng bộ sang tên cập nhật mua bán cho tặng.
Với phương châm rẻ và nhanh nhất chắc chắn sẽ giúp ích quý khách hàng làm thủ tục trọn gói với chi phí phải chăng. Để được hỗ trợ quý khách vui lòng gọi số 0933999895 để được hỗ trợ tốt nhất. Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ dịch vụ trong suốt thời gian qua.
XEM THÊM:
Contact Me on Zalo