Danh sách trường THPT ở Quận 7 cập nhật mới nhất

Danh sách trường Trung học phổ thông trực thuộc Quận 7

Quận 7 có những trường Trung học phổ thông nào? Làm sao để lựa chọn được một trường học tốt giúp con thuận lợi trên bước đường tương lai sau này? Việc lựa chọn trường học cho con cái là một quyết định quan trọng và có ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển của trẻ. Một môi trường giáo dục tốt không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về nhân cách, kỹ năng và tư duy. Vậy hôm nay Nhà Đất Hoàng Việt sẽ chia sẻ đến bạn danh sách 4 trường THPT nằm ở Quận 7 tốt nhất hiện nay, hãy tham khảo bài viết để đưa ra sự lựa chọn đứng đắn và sáng suốt nhất nhé.

Danh sách trường Trung học phổ thông ở Quận 7 cập nhật mới nhất bao gồm:

1. Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền

Thông tin liên hệ trường THPT Ngô Quyền

 • Địa chỉ: Số 1360 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ
 • Điện thoại: 028 37851 688
 • Website: https://thptngoquyen.hcm.edu.vn/
 • Hiệu trưởng: Thạc sĩ Nguyễn Hữu Trí

Trường THPT Ngô Quyền có môi trường học tập thân thiện, đảm bảo an ninh trật tự; rất thuận tiện trong việc đi lại do nằm trên trục đường Huỳnh Tấn Phát nối liền Q1, Q4, Q7, Nhà Bè; có tuyến xe bus liên tục phù hợp với thời gian học. Đây là nơi chú trọng việc dạy học kết hợp với rèn luyện kỹ năng sống,khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, tham gia các câu lạc bộ sáng tạo khoa học.

Trường THPT Ngô Quyền là sự lựa chọn hàng đầu của các học sinh khu vực Quận 7, Quận 4, Nhà Bè với đội ngũ Cán bộ quản lý và Giáo viên tận tâm nhiều năm kinh nghiệm.

Thông tin cơ sở vật chất

– Là trường học 2 buổi/ngày, có bán trú.

– 48 phòng học khang trang.

– Hệ thống 16 camera quan sát 24/24

– Có đủ phòng thí nghiệm: Lí, Hoá, Sinh

– 3 phòng máy tính kết nối cáp quang băng thông cực lớn, máy chiếu, màn hình lớn, …

– Hệ thống Wifi cho học sinh truy cập ngoài giờ học.

– 4 phòng nghe nhìn có trang bị bảng từ thông minh.

– Thư viện 100m2 với hàng ngàn đầu sách, báo, tạp chí tham khảo.

– Hội trường 300 chỗ.

– Phòng y tế có đầy đủ các loại thuốc sơ cấp cứu.

– Hệ thống sân trường trước, sau rộng thoáng, cây xanh được chăm sóc thường xuyên.

– Căn tin rộng lớn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– 2 sân khấu di động phục vụ cho các hoạt động phong trào thường niên của nhà trường.

Điểm tuyển sinh 10 tăng cao mỗi năm, là nơi lựa chọn của học sinh khu vực Nhà Bè, Quận 7, Quận 4. Năm học 2015 – 2016 là 32 điểm.

Thành tựu đã đạt được

Hàng năm có nhiều học sinh tham gia và đạt giải các kì thi HSG cấp TP, Olympic Tháng 4, thể thao, Quốc Phòng, Tin học với 22 học sinh đạt giải HSG cấp TP; 06 học sinh đạt Huy chương Olympic; 2 học sinh đạt giải khuyến khích Hội thi tin học trẻ thành phố; 2 học sinh đạt giải nhất và 3 học sinh đạt giải nhì cuộc thi tài năng Robot Tp Hồ Chí Minh (ROBOTACON).

Năm 2014-2015: Trường có 50 học sinh giỏi cấp TP gồm: 20 học sinh giỏi lớp 12; 30 học sinh  giỏi lớp 10 và 11; 1 học sinh đạt giải 3 đầu bếp trẻ;

5 học sinh đạt chuẩn tin học văn phòng Microsoft Office Specialist, trong đó có 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích cuộc thi Vô Địch Tin Học Văn Phòng Thế Giới – MOSWC2015; 6 học sinh đạt giải cuộc thi “Thành phố tương lai”; 6 học sinh đạt giải khuyến khích hội thi “Chơi vui Robot, học tốt Pascal”; 2 học sinh đạt giải khuyến khích cuộc thi “Đua xe năng lượng mặt trời”.

Số lượng học sinh đậu đại học tăng dần theo từng năm. Năm học 2013-2014 có gần 300 học sinh đỗ Đại học chính quy, với hàng chục học sinh đỗ Đại học Bách khoa, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Kiến Trúc, Ngoại Thương.

Một số hình ảnh về THPT Ngô Quyền

Ảnh

Ảnh

Ảnh

2. Trường Trung học phổ thông Lê Thánh Tôn

Thông tin liên hệ trường THPT Lê Thánh Tôn

 • Địa chỉ: Số 124 Đường 17, Phường Tân Kiểng
 • Điện thoại: 028 37851 688
 • Website: https://thptlethanhton.hcm.edu.vn/
 • Hiệu trưởng: Thạc sĩ Phan Hường
 • Năm thành lập: 1982

Trường THPT Lê Thánh Tôn đã được thành lập từ năm 1982 theo quyết định 114/ QĐ – BGD ngày 13/ 02/ 1982. Với bề dày lịch sử và truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học, trường THPT Lê Thánh Tôn luôn đạt được những thành tựu nhất định và đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt. Đây xứng đáng là ngôi trường ưu tiên hàng đầu cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

Một số hình ảnh của THPT Lê Thánh Tôn

thpt-o-quan-7

truong-thpt-o-quan-7trung-hoc-pho-thong-le-thanh-ton-quan-7thpt-le-thanh-ton

3. Trường Trung học phổ thông Nam Sài Gòn

Thông tin liên hệ trường THPT Nam Sài Gòn

 • Địa chỉ: Lô P3 – Khu A – Đô thị mới Nam Sài Gòn, Phường Tân Phú
 • Điện thoại: 028 37851 688
 • Website: https://thptnamsaigon.hcm.edu.vn/
 • Hiệu trưởng: Thạc sĩ Phạm Thanh Nam
 • Năm thành lập: 2006
truong-thpt-nam-sai-gon
Trường Trung học phổ thông Nam Sài Gòn

Trường Tiểu học – THCS – THPT Nam Sài Gòn là trường phổ thông công lập nhiều cấp học trực thuộc sự quản lý nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính đảm bảo chi thường xuyên.

Trường không ngừng phát triển về quy mô từ khi thành lập, đến năm học 2023 – 2024 trường gồm 70 lớp với 2995 học sinh và hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Số lượng các lớp cụ thể như sau: 26 lớp bậc Tiểu học; 30 lớp bậc THCS; 14 lớp bậc THPT

Nhiều năm liền, nhà trường có tỉ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông 100% và 100% học sinh lớp 12 đỗ vào các trường Đại học danh giá trong và ngoài nước như ĐH RMIT, ĐH Fulbright, ĐH Kinh tế, ĐH Kiến trúc, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…

Bên cạnh đó, các em học sinh trường Tiểu học – THCS – THPT Nam Sài Gòn còn đạt được nhiều giải thưởng, huy chương tại các Kỳ thi học sinh giỏi, thể dục thể thao cấp quận và thành phố. Với lợi thế tự chủ tài chính và tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện đại, văn minh, nhà trường luôn đặt mục tiêu hướng đến xây dựng môi trường giáo dục hội nhập, tân tiến để đào tạo ra các công dân toàn cầu.

Năm học 2022 – 2023, nhà trường được giao nhiệm vụ giáo dục học sinh, phấn đấu các danh hiệu cá nhân như thi giáo viên dạy giỏi các cấp, tham gia đầy đủ các cuộc thi đua do ngành phát động, phấn đấu xây dựng. Nhà trường đã được công nhận danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc ”.

Thành tích đã đạt được của THPT Nam Sài Gòn

– Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017 – 2018 của Công đoàn Giáo dục thành phố.

– Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 của Liên đoàn Lao động.

– Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 của Liên đoàn Lao động.

– Giấy khen về thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

– Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020 của Công đoàn Giáo dục thành phố.

– Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021 của Liên đoàn Lao động.

– Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020 của Công đoàn Giáo dục thành phố.

– Giấy khen đạt kết quả đánh giá – xếp loại “Công đoàn cơ sở hoành thành tốt nhiệm vụ” năm học 2021 – 2022 của Công đoàn Giáo dục thành phố.

– Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2021 – 2022 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

– Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm học 2022 – 2023” .

Một số hình ảnh về trường THPT Nam Sài Gòn

truong-thpt-nam-sai-gon

cán bộ công nhân viên THPT Nam Sài Gòn
Cán bộ công nhân viên THPT Nam Sài Gòn

nha-giao-viet-nam-20-11

Ảnh

4. Trường Trung học phổ thông Tân Phong

 • Địa chỉ: Số 19F Khu dân cư Ven Sông, đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7
 • Điện thoại: 028 3776 0138
 • Website: https://thpttanphong.hcm.edu.vn/
 • Hiệu trưởng: Thạc sĩ Trần Công Bình
 • Năm thành lập: 2003

Ảnh

Trường THPT Tân Phong nằm liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng, có khuôn viên yên tĩnh, xanh mát bóng cây. Trường được thành lập theo quyết định số: 1523/QĐ-UB ngày 18/4/2003 của UBND TP.HCM, trường được đầu tư và xây mới trên diện tích 8.318,5m2, tọa lạc tại 19F khu dân cư ven sông, đường Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Quận 7.

Hiện nay, trường đã có CSVC khang trang, hiện đại với 38 phòng học trang bị bảng kéo, tivi 65 inch … nhờ vậy công tác dạy – học trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhiều phòng chức năng đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của học sinh như 2 phòng vi tính trang bị kết nối Internet 100%, phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh, phòng TDTT, sân bóng, thư viện với hàng ngàn đầu sách đa dạng và phong phú. Các câu lạc bộ hoạt động vào cuối tuần, là nơi giúp cho các em giải trí cũng như trang bị các kỹ năng sống cần thiết cho bản thân, vừa học – vừa chơi – vừa khám phá.

Thành tích đã đạt được

Về chất lượng dạy và học thì ngày càng được nâng cao. Tuy đầu vào không cao so với các trường trong khu vực, HS lại cư ngụ tại nhiều quận huyện khác nhau trong thành phố, nhiều em có hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng với sự nổ lực của Ban Giám Hiệu cùng với đội ngũ GV có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, chuyên môn cao, năng động và sáng tạo nên đã tạo một Tân Phong như hôm nay.

Cụ thể, nhà trường nhận được Bằng khen của UBND TP, của Trung ương Đoàn, nhiều năm được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Công Đoàn vững mạnh. Và đặc biệt, nhiều năm liền tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường là 100%. Kết quả đáng khích lệ cho toàn thể CB – GV – CNV nhà trường. 

Trường THPT Tân Phong sẽ tiếp tục phấn đấu để sớm trở thành ngôi trường được địa phương, nhân dân thành phố tín nhiệm và sẵn sàng hội nhập – phát triển để bước lên những tầm cao mới.

Một số hình ảnh về THPT Tân Phong Quận 7

quang-canh-ben-ngoai-thpt-tan-phong

be-de-thuong-thpt-tan-phong

giao-vien-thpt-tan-phong

le-khai-giang-thpt-tan-phong

hoc-sinh-thpt-tan-phong

TỔNG KẾT

Bài viết đã chia sẻ danh sách 4 trường Trung học phổ thông ở Quận 7 bao gồm địa chỉ, số điện thoại, website, hiệu trưởng, thông tin lịch sử hình thành, những thành tựu đã đạt được, hình ảnh chi tiết về trường THPT tại Quận 7.

Hãy lắng nghe ý kiến và mong muốn của con về việc lựa chọn trường học, nếu có thể hãy đến tham quan trường để có cái nhìn trực quan hơn về môi trường học tập và cơ sở vật chất. Ngoài ra bạn cung có thể trao đổi với giáo viên của trường để hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục và phương pháp giảng dạy bạn nhé.

Đây là những kinh nghiệm được tích góp trong quá trình sống và làm việc mà Nhà Đất Hoàng Việt mong muốn gửi tới bạn, việc lựa chọn trường học cho con cái là một quyết định quan trọng, nhưng không nên quá áp lực, hãy tin tưởng vào bản năng của mình và lựa chọn ngôi trường mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với con.

Nếu có nhu cầu liên hệ trường học , bạn có thể gọi điện trực tiếp số điện thoại ở bài viết hoặc ghé địa chỉ nhé. Đây là những thông tin cập nhật mới và chính xác tuyệt đối nhất. 

XEM THÊM:

Thông tin Phòng giáo dục và đào tạo Quận 7 chi tiết

Contact Me on Zalo