Đồng Nai dùng ‘đất vàng’ làm bãi đậu xe

Tỉnh Đồng Nai dùng ‘đất vàng’ làm bãi đậu xe

Lô “đất vàng” hai mặt tiền 5.700 m2 ở trung tâm TP Biên Hòa được cải tạo làm bãi đậu xe miễn phí trong thời gian chờ đấu giá.

Những ngày qua, đơn vị thi công đang trồng cây xanh, làm vỉa hè, thảm nền để sớm hoàn thành bãi đậu xe rộng 5.700 m2 ở hai mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám và Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng.

Khu đất này trước đây là Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh. Sau khi bệnh viện được chuyển qua trụ sở mới ở đường Đồng Khởi, thửa đất trên được giao lại cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh. Năm 2022, khu đất được đấu giá 158 tỷ đồng nhưng chưa bán được nên UBND TP Biên Hòa đã đề xuất tỉnh “mượn tạm” làm bãi đậu xe miễn phí cho người dân.

Khu đất vàng của Đồng Nai làm bãi giữ xe khi đấu xe chưa được. Ảnh: Phước Tuấn

Khu đất vàng 5.700 m2 ở TP Biên Hòa được dùng làm bãi giữ xe. Ảnh: Phước Tuấn

Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Đỗ Khôi Nguyên cho biết sau khi bãi đậu xe hoàn thành, toàn bộ ôtô của các hộ kinh doanh, khách sạn, trường học và cơ sở tôn giáo khu vực lân cận sẽ được đậu miễn phí. Thành phố cũng cắm biển cấm đậu xe đoạn đường Võ Thị Sáu và Cách Mạng Tháng Tám gần bãi đậu xe, góp phần đảm bảo trật tự và mỹ quan.

Ngoài dùng làm bãi đậu xe đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, khu đất trên cũng là địa điểm cho người dân đến tập thể dục và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ quy mô phù hợp. Trước đó, nhiều khu đất vàng ở đường Phan Văn Trị (2.000 m2) và Hưng Đạo Vương (3.700 m2) cũng được chính quyền Biên Hòa cải tạo thành bãi đậu xe.

Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Nai
Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Nai

Theo lãnh đạo TP Biên Hòa, sắp tới địa phương sẽ đề xuất UBND tỉnh đưa khu đất này vào quy hoạch hệ thống công viên và bãi đậu xe của thành phố để phục vụ người dân. Ngoài ra, nhiều khu đất vàng khác sẽ được điều chỉnh quy hoạch làm công viên, bãi đậu xe tạo cảnh quan thoáng, không gian mở để phục vụ cộng đồng.

Thị trường bất động sản “đóng băng” khiến công tác đấu giá “đất vàng” ở Đồng Nai gặp khó khăn. Không chỉ ở Biên Hòa, nhiều khu đất có vị trí đắc địa ở Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Long Thành cũng gặp khó khi đưa ra đấu giá. Trong đó có nhiều khu đất đăng đấu giá lần 2 mà không có đơn vị tham gia.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo