Gia hạn sử dụng đất Thành phố Thủ Đức giá rẻ nhanh chóng

Gia hạn sử dụng đất nông nghiệp là gì? Có những hình thức gia hạn nào? Thời gian mất bao lâu? Đơn vị nào hỗ trợ làm thủ tục gia hạn sử dụng đất tại Thành phố Thủ Đức uy tín nhất hiện nay? Tất cả sẽ được Nhà Đất Hoàng Việt chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

gia-han-su-dung-dat-nong-nghiep-thu-duc

Quy định gia hạn sử dụng đất 

Theo Luật đất đai năm 2013, gia hạn sử dụng đất là việc gia hạn thời gian được sử dụng đất sau khi thời hạn sử dụng đất được quy định trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã hết. Điều này thường áp dụng cho các trường hợp đất sử dụng có thời hạn, ví dụ như đất nông nghiệp hoặc đất được cho thuê.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về thủ tục gia hạn sử dụng đất, bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin qua zalo 0933999895 để được Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp lý đất đai chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Thời hạn sử dụng đất nông nghiệp bao nhiêu năm?

Thời hạn sử dụng đất với đất sử dụng có thời hạn theo quy định tại khoản 1, 2, 3 Điều 126 Luật Đất đai 2013 như sau:

– Đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định tại khoản 1, khoản 2, điểm b khoản 3, khoản 4 và khoản 5 Điều 129 Luật Đất đai 2013 thì thời hạn giao đất, công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp là 50 năm. 

Khi hết thời hạn, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại khoản này.

– Thời hạn cho thuê đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân không quá 50 năm. 

Khi hết thời hạn thuê đất, hộ gia đình, cá nhân nếu có nhu cầu thì được Nhà nước xem xét tiếp tục cho thuê đất.

Các trường hợp đặc biệt khác

+ Tổ chức để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối;

+ Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp;

+ Tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư;

+ Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam, thì:

Thời hạn giao đất, cho thuê đất được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 năm.

Đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – Phường hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – Phường hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Đối với dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê hoặc để cho thuê mua thì thời hạn giao đất cho chủ đầu tư được xác định theo thời hạn của dự án; người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nhưng không quá thời hạn nêu trên.

Bạn đang lo lắng về việc sắp hết hạn sử dụng đất? Đừng để thời gian trôi qua và bỏ lỡ cơ hội gia hạn quyền sử dụng đất của mình! Hãy để Nhà Đất Hoàng Việt với đội ngũ chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm đồng hành cùng bạn trong quá trình này.

Thủ tục gia hạn sử dụng đất nông nghiệp tại Thành phố Thủ Đức

Dịch vụ gia hạn sử dụng đất Thành phố Thủ Đức uy tín giá rẻ nhanh chóng
Dịch vụ gia hạn sử dụng đất Thành phố Thủ Đức uy tín giá rẻ nhanh chóng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gia hạn đất nông nghiệp

  • Đơn đề nghị gia hạn sử dụng đất (theo mẫu quy định).
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Căn cước công dân của chủ sở hữu đất.
  • Các giấy tờ khác (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ gia hạn sử dụng đất

Nộp hồ sơ tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Thủ Đức theo quy trình bấm số thứ tự, nộp hồ sơ, nhận biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

Lưu ý: Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Thủ Đức hoạt động theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm việc buổi sáng, và sau 10h và 15h chiều sẽ không tiếp nhận thêm hồ sơ nên bạn cần lưu ý đến sớm để làm thủ tục tránh trường hợp bị trễ nhé.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ gia hạn đất

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Thủ Đức sẽ xem xét, thẩm định hồ sơ và ra quyết định gia hạn (hoặc không gia hạn) sử dụng đất. 

Sau đó, VPĐKĐĐ Thành phố Thủ Đức phối hợp với UBND Phường trực thuộc Thành phố Thủ Đức tiến hành kiểm tra hồ sơ, xác nhận hộ gia đình, cá nhân đang trực tiếp sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp mà chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai;

Bước 4: Nhận kết quả 

Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ; xác nhận thời hạn được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại Khoản 1 Điều 126 và Khoản 3 Điều 210 của Luật Đất đai vào Giấy chứng nhận đã cấp; chỉnh lý, cập nhật vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai và trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi UBND Phường để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại UBND Phường. Nếu được gia hạn, người sử dụng đất sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới với thời hạn được gia hạn.

– Trước khi hết hạn sử dụng đất tối thiểu là 06 tháng, người sử dụng đất có nhu cầu gia hạn sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn sử dụng đất.

Gia hạn sử dụng đất tại Phường trực thuộc TP Thủ Đức

Hiện tại, Nhà Đất Hoàng Việt đang hỗ trợ khách hàng gia hạn sử dụng đất tại tất cả những Phường trực thuộc Thành phố Thủ Đức bao gồm: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ. Đây là danh sách phường đã có dữ liệu đất đai được hợp nhất từ 3 quận bao gồm Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức cũ.

 Để được hỗ trợ thủ tục gia hạn đất nông nghiệp tại TP Thủ Đức nhanh chóng và chính xác nhất, hãy gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0933999895 quý khách nhé.

Những lưu ý quan trọng khi gia hạn sử dụng đất tại Thành phố Thủ Đức

Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Thủ Đức hoạt động theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm việc buổi sáng, và sau 10h và 15h chiều sẽ không tiếp nhận thêm hồ sơ nên bạn cần lưu ý đến sớm để làm thủ tục tránh trường hợp bị trễ nhé.

Thời điểm nộp hồ sơ: Hồ sơ đề nghị gia hạn sử dụng đất phải được nộp chậm nhất 6 tháng trước khi hết thời hạn sử dụng đất.

Chi phí: Người sử dụng đất có thể phải nộp một số khoản phí, lệ phí theo quy định.

Trường hợp không được gia hạn: Nếu không đủ điều kiện hoặc không nộp hồ sơ đúng thời hạn, việc gia hạn sử dụng đất có thể bị Chi nhánh VPĐK đất đai TP Thủ Đức từ chối.

Trường hợp là người được ủy quyền đi xin gia hạn sử dụng đất thì phải có giấy ủy quyền.

Dịch vụ gia hạn sử dụng đất tại Thành phố Thủ Đức

Nhân viên công ty đo đạc Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng làm thủ tục giấy tờ
Nhân viên công ty đo đạc Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng làm thủ tục giấy tờ

Là đơn vị dịch vụ nhà đất uy tín tại Thành phố Thủ Đức với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, Nhà Đất Hoàng Việt cam kết:

Cam kết minh bạch về quy trình, thủ tục và chi phí, đảm bảo bạn luôn nắm rõ tình trạng hồ sơ của mình với chi phí rẻ và thời gian hoàn thành nhanh chóng, chúng tôi sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và nộp hồ sơ đúng thời hạn giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Với kiến thức chuyên sâu về luật đất đai, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn xử lý mọi vấn đề phát sinh, đảm bảo hồ sơ của bạn được chấp thuận nhanh chóng, tối ưu hóa khả năng thành công

Ngoài ra, Nhà Đất Hoàng Việt còn đánh giá tình trạng pháp lý của đất, tư vấn về thủ tục và quy định liên quan đến gia hạn sử dụng đất tại Thành phố Thủ Đức miễn phí, đại diện bạn nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ tại cơ quan chức năng và hỗ trợ bạn xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình gia hạn sử dụng đất.

Hãy gọi ngay đến số 0933999895 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé, chúng tôi tư vấn miễn phí dịch vụ 24/24 với độ chính xác tuyệt đối. Chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian qua.

XEM THÊM:

Dịch vụ xin cấp số nhà Thành phố Thủ Đức giá rẻ uy tín

Contact Me on Zalo