Thông tin chi tiết Thành phố Long Khánh chính xác nhất

Thông tin Thành phố Long Khánh cập nhật mới nhất

Thành phố Long Khánh ở đâu?

Thành phố Long Khánh
Thành phố Long Khánh

Thành phố Long Khánh nằm ở phía đông tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa 47 km, cách thành phố Vũng Tàu 75 km, cách thành phố Phan Thiết 115 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 72 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và đông bắc giáp huyện Xuân Lộc
 • Phía tây và tây bắc giáp huyện Thống Nhất
 • Phía nam giáp huyện Cẩm Mỹ
 • Phía bắc giáp huyện Định Quán.

Là vị trí cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1; quốc lộ 56, tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tương lai có tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, thành phố Long Khánh có vị trí thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch.

Dân số Long Khánh năm 2019: 15.079 người; tỉ lệ tăng tự nhiên là 1.01%; tỉ lệ tăng cơ học 0.08%; tỉ lệ phát triển dân số 1.09%.

Lịch sử hình thành

Long Khánh thời xưa
Long Khánh thời xưa

Năm 1957, chính quyền Việt Nam Cộng Hoà lập tỉnh Long Khánh bao gồm 2 quận Xuân Lộc và Định Quán, sau lập thêm quận Kiệm Tân tách ra từ quận Xuân Lộc. Tỉnh lị tỉnh Long Khánh đặt tại Xuân Lộc (nay là khu vực trung tâm thành phố Long Khánh).

Ngày 21 tháng 8 năm 2003, Chính phủ ban hành Nghị định số 97/2003/NĐ-CP. Theo đó thành lập thị xã Long Khánh trên cơ sở tách thị trấn Xuân Lộc và 8 xã: Xuân Lập, Bàu Sen, Suối Tre, Bình Lộc, Bảo Quang, Bảo Vinh, Xuân Tân, Xuân Thanh thuộc huyện Long Khánh

Sau khi thành lập, thị xã Long Khánh có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 6 phường: Phú Bình, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Thanh, Xuân Trung và 9 xã: Bảo Quang, Bảo Vinh, Bàu Sen, Bàu Trâm, Bình Lộc, Hàng Gòn, Suối Tre, Xuân Lập, Xuân Tân.

Ngày 30 tháng 12 năm 2015, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1496/QĐ-BXD công nhận thị xã Long Khánh là đô thị loại III thuộc tỉnh Đồng Nai.

Ngày 10 tháng 4 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 673/NQ-UBTVQH14 (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2019). Theo đó:

 • Chuyển 5 xã: Bảo Vinh, Bàu Sen, Suối Tre, Xuân Lập, Xuân Tân thành 5 phường có tên tương ứng
 • Thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Long Khánh.

Sau khi thành lập, thành phố Long Khánh có 191,75 km² diện tích tự nhiên và 171.276 người với 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 11 phường và 4 xã như hiện nay.

Thông tin hành chính

Ủy ban nhân dân Thành phố Long Khánh
Ủy ban nhân dân Thành phố Long Khánh

Thành phố Long Khánh có bao nhiêu phường, xã?

Thành phố Long Khánh có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung và 4 xã: Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc, Hàng Gòn.

Các Phòng ban chuyên môn và đơn vị sự nghiệp

 1. Văn phòng HĐND&UBND thành phố
 2. Phòng Kinh Tế
 3. Phòng Tài Chính và Kế hoạch
 4. Phòng Nội vụ
 5. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội
 6. Phòng Văn hóa và Thông tin
 7. Phòng Tài nguyên và Môi trường
 8. Phòng Quản lý Đô thị
 9. Phòng Giáo dục và Đào tạo
 10. Phòng Tư pháp
 11. Phòng Y tế
 12. Thanh tra thành phố
 13. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao
 14. Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên
 15. Tòa án nhân dân
 16. Viện Kiểm Sát nhân dân
 17. Phòng Công chứng số 3
 18. Chi Cục Thi hành án dân sự
 19. Bảo hiểm xã hội
 20. Văn phòng Đăng ký QSDĐ Chi nhánh Long Khánh
 21. Ban quản lý chợ
 22. Ban Quản lý Dự án
 23. Hội Chữ thập đỏ
 24. Trung tâm Phát triển quỹ đất
 25. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Thành phố Long Khánh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; tiếp giáp với vùng kinh tế chiến lược Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và duyên hải miền Trung. Có nhiều tuyến đường giao thông quốc gia đi qua, có vị trí quan trọng về các mặt kinh tế – xã hội và an ninh – quốc phòng đối với tỉnh và cả khu vực; là đầu mối giao lưu hàng hóa với các tỉnh miền Trung, tạo điều kiện để thành phố phát triển thương mại – dịch vụ – du lịch.

 • Thành phố Long Khánh là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất tỉnh Đồng Nai. Kinh tế của thành phố chủ yếu dựa vào công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp, Thành phố có nhiều khu công nghiệp lớn như: KCN Long Khánh, KCN Suối Tre, KCN Bàu Xéo,… thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư.
 • Ngành dịch vụ cũng phát triển mạnh mẽ, nhất là du lịch sinh thái và dịch vụ thương mại.
 • Ngành nông nghiệp đang chuyển đổi sang hướng sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao.

Hiện nay đã quy hoạch 2 khu công nghiệp nằm trên địa bàn thành phố; thu hút được 4 dự án đầu tư nước ngoài, một số doanh nghiệp nhà nước, trên 100 doanh nghiệp ngoài quốc doanh; bao gồm:

 • Khu công nghiệp Long Khánh có diện tích khoảng 264 ha
 • Khu công nghiệp Suối Tre có diện tích khoảng 150 ha
 • Mở thêm 8 khu công nghiệp mới diện tích hơn 5000 ha

Website của UBND thành phố Long Khánh: https://longkhanh.dongnai.gov.vn/

Thông tin giáo dục

Hệ thống giáo dục

 • Thành phố Long Khánh có hệ thống giáo dục khá phát triển với đầy đủ các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông.
 • Có 82 trường học, trong đó có 33 trường mầm non, 30 trường tiểu học, 12 trường trung học cơ sở và 7 trường trung học phổ thông.
 • Chất lượng giáo dục của thành phố ngày càng được nâng cao.
 • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 đạt 98%.

Thành tích đã đạt được

 • Trong năm học 2022-2023, ngành giáo dục thành phố Long Khánh đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như:
  • Có 2 học sinh đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Toán.
  • Có 3 học sinh đạt giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh.
  • Có 15 học sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi tỉnh.
  • Có 30 học sinh đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh.

Website của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Khánh: http://pgdlongkhanh.dongnai.edu.vn/

Thông tin y tế

Bệnh viện đa khoa Long Khánh
Bệnh viện đa khoa Long Khánh

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên Trung tâm Y tế (TTYT) TP.Long Khánh đã luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

Hệ thống y tế

Thành phố Long Khánh có hệ thống y tế khá phát triển với đầy đủ các cấp y tế:

 • Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh
 • Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh
 • 11 trạm y tế phường/xã
 • 94 phòng khám đa khoa tư nhân

Website của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh: http://benhvienlongkhanh.vn/

Năm 2023, với quyết tâm của Ban giám đốc và sự thống nhất cao của tập thể, TTYT luôn chủ động trong các nhiệm vụ theo chức năng của đơn vị, thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ và chương trình y tế. Qua đó, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch y tế được giao, hệ thống y tế xã phường được củng cố, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Thông tin hạ tầng giao thông

Sau 4 năm được lên thành phố, Long Khánh đang từng ngày chuyển mình trở thành đô thị đáng sống với mục tiêu phát triển theo hướng “xanh – văn minh – an toàn – hiện đại”. Dù còn những khó khăn nhưng kinh tế, xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển tích cực với những nhân tố, điển hình mới trong sản xuất, kinh doanh.

Cao tốc Long Khánh - Dầu Giây
Cao tốc Long Khánh – Dầu Giây

Nâng cấp hạ tầng giao thông đô thị

Một trong những giải pháp để cải tạo, phát triển bộ mặt đô thị là đầu tư vào các dự án hạ tầng. Trong nửa nhiệm kỳ 2020-2025, TP. Long Khánh huy động mọi nguồn lực nâng cấp, chỉnh trang, phát triển đô thị. Nhiều công trình giao thông lớn đã và đang từng bước được đầu tư xây dựng. Nhờ sự đầu tư đồng bộ, các tuyến đường trục chính, đường liên kết của thành phố hiện nay rất rộng, thoáng, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Hhệ thống giao thông đô thị của thành phố đã được nhựa hóa trên 98%; đường liên xã và đường trục chính các xã được bê tông hóa, nhựa hóa đạt 100%… Nhiều tuyến đường được nâng cấp, mở rộng và mở mới tạo không gian thành phố ngày càng khang trang. Hệ thống giao thông đường sắt đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa tuyến Bắc – Nam.

Dự án đường vành đai 1 

Đường Vành Đai 1 đoạn Long Khánh
Đường Vành Đai 1 đoạn Long Khánh
Để tiếp tục mở rộng không gian đô thị, dự kiến dự án Đường vành đai 1, TP.Long Khánh sẽ được khởi công xây dựng trong quý II-2024. Hiện dự án này đã hoàn thành bước thiết kế cơ sở, lập báo cáo nghiên cứu khả thi và đã được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 9-2022. Đồng thời, UBND TP.Long Khánh cũng đã trình Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán. Tuyến đường vành đai 1, TP.Long Khánh có chiều dài khoảng 4,4km, tổng vốn đầu tư dự án hơn 900 tỷ đồng là trục giao thông được kỳ vọng nâng tầm bộ mặt đô thị của thành phố trong tương lai.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây
Đường cao tốc có chiều dài 99 km, trong đó đoạn đi qua Bình Thuận dài 47,5 km và đoạn đi qua Đồng Nai dài 51,5 km, có điểm đầu tại Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, kết nối với đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết; điểm cuối tại xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, nối tiếp với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.
Đường cao tốc chính thức khởi công vào tháng 9 năm 2020 và thông xe kỹ thuật vào ngày 29 tháng 4 năm 2023 cùng với đường cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45. Đến ngày 7 tháng 7 năm 2023 thì thông xe toàn bộ 4 nút giao còn lại.
Đường cao tốc này đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1.

Dịch vụ giấy tờ nhà đất Huyện Long Khánh

Dịch vụ giấy tờ nhà đất Hoàng Việt có trụ sở đặt tại Tỉnh Đồng Nai, chuyên hỗ trợ các cá nhân và tổ chức trong việc thực hiện các giao dịch liên quan đến nhà đất một cách an toàn, hợp pháp. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm nhiều công việc như:

 • Tư vấn pháp lý về nhà đất: Giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin về luật nhà đất, quy trình giao dịch, hướng dẫn thủ tục pháp lý liên quan đến nhà đất.
 • Soạn thảo hợp đồng: Soạn thảo các hợp đồng mua bán, tặng cho, thừa kế… liên quan đến nhà đất đảm bảo tính hợp pháp và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Kiểm tra tính hợp pháp của nhà đất: Kiểm tra tính hợp pháp của giấy tờ nhà đất, đảm bảo quyền sở hữu và quyền sử dụng đất hợp pháp.
 • Đăng bộ sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.
 • Đóng thuế, lệ phí: Hỗ trợ khách hàng đóng thuế, lệ phí liên quan đến giao dịch nhà đất.
 • Giải quyết tranh chấp nhà đất: Đại diện khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp nhà đất tại các cơ quan chức năng.
 • Trích lục hồ sơ: Trích lục các loại giấy tờ nhà đất liên quan ở Huyện Long Khánh bao gồm hồ sơ đất đai, thuế trước bạ, bản đồ địa chính…và các loại giấy tờ liên quan khác.
 • Các dịch vụ đo đạc đo vẽ nhà đất tại Long Khánh, tách thửa đất, xin giấy phép xây dựng, hoàn công nhà ở, trích lục các loại giấy tờ đất, xóa thế chấp và tất cả các thủ tục giấy tờ tại Huyện Long Khánh

Lựa chọn dịch vụ giấy tờ Nhà Đất Hoàng Việt là điều quan trọng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch nhà đất với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hỗ trợ các thủ tục pháp lý đất đai miễn phí cho khách hàng qua số điện thoại 0933.999.895. Chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ nhà đất Hoàng Việt trong suốt thời gian qua.

Dịch vụ giấy tờ nhà đất Hoàng Việt
XEM THÊM:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo