Thông tin trạm thú phí cầu Phú Mỹ cập nhật mới nhất

Ngày 23.3.2019, TP.HCM đã chính thức dưa vào hoạt động thu phí không dừng Trạm thu phí cầu Phú Mỹ giai đoạn 1, với hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) tại 4 làn thu phí tự động bên đầu Thành phố Thủ Đức.

Đến nay trạm thu phí đã hoạt động được 5 năm, tuy nhiên có nhiều thông tin mà bạn chưa nắm rõ về trạm thu phí bao gồm gía vé, địa chỉ, thời gian hoạt động. Vậy hãy cùng Nhà Đất Hoàng Việt tìm hiểu thông tin chi tiết về trạm thu phí Phú Mỹ nhé.

Trạm thu phí Cầu Phú Mỹ
Trạm thu phí Cầu Phú Mỹ

Thông tin về Trạm thu phí cầu Phú Mỹ

Trạm thu phí cầu Phú Mỹ hiện tại có thiết kế 18 làn, mỗi chiều 9 làn từ quận 2 sang quận 7 và ngược lại. Chủ đầu tư của trạm thu phí cầu Phú Mỹ là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Mỹ. Từ ngày 23/3/2019, trạm thu phí cầu Phú Mỹ chính thức thu phí không dừng.

Địa chỉ, số điện thoại, thời gian hoạt động Trạm thu phí Cầu Phú Mỹ

Điạ chỉ: Đường Vành đai trong, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0918888679

Thời gian hoạt động: 24h các ngày trong tuần

Chỉ đường Google Maps: TẠI ĐÂY

Giá vé trạm thu phí cầu Phú Mỹ cập nhật mới nhất

Khi đi qua trạm thu phí cầu Phú Mỹ, chủ phương tiện có thể mua vé lượt/ vé tháng/ vé quý và trả mức phí theo quy định nhà nước hiện hành như sau:

Loại xe Vé lượt (VNĐ) Vé tháng (VNĐ) Vé quý (VNĐ)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn;
Các loại xe buýt vận tải khách công cộng;
14.000 441.000 1.178.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi;
Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn;
19.000 588.000 1.517.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn;
Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc;
24.000 736.000 1.963.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn;
Xe chở hàng bằng container 20 feet
39.000 1.178.000 3.141.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên;
Xe chở hàng bằng container 40 feet
78.000 2.356.000 6.381.000

Ưu, nhược điểm của Trạm thu phí cầu Phú Mỹ

Trạm thu phí Cầu Phú Mỹ về đêm
Trạm thu phí Cầu Phú Mỹ về đêm

Trạm thu phí cầu Phú Mỹ là một phần không thể thiếu của hệ thống giao thông kết nối quận 2 (cũ) hiện tại là Thành Phố Thủ Đức và Quận 7 của Thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số đánh giá về trạm thu phí này:

Ưu điểm:

  • Vị trí thuận lợi: Trạm thu phí nằm ở vị trí chiến lược, giúp kết nối giao thông giữa hai quận quan trọng của thành phố.
  • Cầu Phú Mỹ hiện đại: Cầu Phú Mỹ là một trong những cây cầu dây văng hiện đại nhất Việt Nam, mang lại trải nghiệm di chuyển an toàn và thoải mái cho người dân.
  • Đóng góp cho phát triển kinh tế: Trạm thu phí góp phần vào việc duy trì và nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, đồng thời đóng góp vào ngân sách địa phương.

Nhược điểm:

  • Tình trạng ùn tắc: Vào giờ cao điểm, khu vực trạm thu phí thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây khó khăn và mất thời gian cho người tham gia giao thông.
  • Mức phí: Một số người dân cho rằng mức phí qua cầu còn cao, đặc biệt là đối với những người thường xuyên di chuyển qua lại giữa hai quận.

Trạm thu phí cầu Phú Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông và phát triển kinh tế của khu vực. Tuy nhiên, cần có những giải pháp để giảm thiểu tình trạng ùn tắc và xem xét điều chỉnh mức phí hợp lý hơn để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

=> Thông tin trạm thu phí Xa lộ Hà Nội

Một số phương án giúp trải nghiệm tốt hơn tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ

Để có trải nghiệm tốt hơn khi qua trạm thu phí cầu Phú Mỹ, bạn có thể:

  • Sử dụng ETC: Sử dụng thẻ thu phí tự động (ETC) giúp tiết kiệm thời gian và tránh ùn tắc tại trạm thu phí.
  • Di chuyển vào giờ thấp điểm: Tránh di chuyển qua trạm vào giờ cao điểm để giảm thiểu thời gian chờ đợi.
  • Theo dõi thông tin giao thông: Cập nhật thông tin về tình hình giao thông trước khi di chuyển để lựa chọn lộ trình phù hợp.
trạm thu phí cầu Phú Mỹ buổi chiều tà
Trạm thu phí cầu Phú Mỹ buổi chiều tà

Thông tin mở rộng làn đường Trạm thu phí Cầu Phú Mỹ

Theo Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay làn đường dành cho xe quá tải quá khổ lưu thông tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ có bề rộng 4,5m phù hợp với tiêu chuẩn về trạm thu phí đường bộ của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Tuy nhiên trên thực tế nhu cầu của xe quá khổ có bề rộng trên 4,5m qua khu vực cầu Phú Mỹ ngày càng tăng về số lượng. Vì vậy để đảm bảo việc lưu thông được an toàn và giảm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Mỹ nghiên cứu mở rộng làn đường dành cho xe quá khổ quá tải tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ nhằm đảm bảo việc lưu thông cho các loại xe quá khổ khi được cấp phép lưu thông.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công ty cổ phần đầu tư xây dựng cầu Phú Mỹ khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Sở GTVT trước ngày 25/3/2019. Trong quá trình triển khai nếu gặp khó khăn vướng mắc phải kịp thời báo cáo để được hướng dẫn thực hiện.

Ông Dương Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Trạm thu phí cầu Phú Mỹ cho biết: “Sau khi nhận được văn bản của Sở GTVT TP.HCM chúng tôi cũng đang tiến hành nghiên cứu, lập phương án theo hướng mở rộng làn đường dành cho xe quá khổ quá tải tại Trạm thu phí cầu Phú Mỹ từ 4,5m lên 6m để báo cáo Sở GTVT xin ý kiến triển khai thực hiện”.

TỔNG KẾT

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tin liên quan đến Thành phố Thủ Đức, Nhà Đất Hoàng Việt đã chia sẻ tất cả thông tin liên quan đến Trạm thu phí cầu Phú Mỹ bao gồm địa chỉ, số điện thoại, thời gian hoạt động, giá vé, ưu nhược điểm của Trạm thu phí. Nếu bạn muốn liên hạc di chuyển hay tham khảo giá vé có thể gọi điện trực tiếp số điện thoại ở bài viết nhé.

XEM THÊM:

Thông tin Chợ Bình Triệu cập nhật chi tiết và chính xác nhất

Contact Me on Zalo