Dịch vụ đăng bộ sang tên cập nhật sổ đỏ Quận Bình Tân

1.Đăng bộ sang tên (cập nhật sổ đỏ) là gì?

Đăng bộ sang tên (đăng ký biến động đất đai) là thủ tục hành chính nhằm chuyển quyền sở hữu nhà đất hoặc tài sản gắn liền với đất từ người bán sang người mua theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người chủ sở hữu mới.. Khi thực hiện đăng bộ sang tên, thông tin về chủ sở hữu mới sẽ được cập nhật vào cơ sở dữ liệu quản lý đất đai của nhà nước.

Hiện nay Nhà Đất Hoàng Việt có hỗ trợ dịch vụ đăng bộ sang tên, cập nhật sổ đỏ sổ hồng theo quy định mới nhất. Nếu bạn có thắc mắc hãy gọi ngay số 0933999895 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ tốt và chi phí rẻ nhất so với thị trường.

2.Hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ, sổ hồng Quận Bình Tân cần chuẩn bị

Căn cứ quy định tại Điều 2 Thông tư 14/2023/TT-BTNMT thì hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ đối với hộ gia đình, cá nhân trong trường hợp chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm:

 • Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Sổ đỏ/Sổ hồng (01 bản chính + 02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 • Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng quyền sử dụng đất (02 bản chính có công chứng);
 • Căn cước công dân quét mã QR photo (mỗi thứ 02 bộ tương đương 02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung (là: Đăng ký kết hôn)/hoặc giấy tờ chứng minh tài sản riêng (là: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/độc thân) (02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 • Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản chính – Kê khai theo mẫu);
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản chính – Kê khai theo mẫu);
 • Tờ khai thuế đất phi nông nghiệp (02 bản chính – kê khai theo mẫu) hoặc xác nhận đóng thuế đất phi nông nghiệp tùy từng Quận/Huyện đối với loại giấy tờ này;
 • Sơ đồ vị trí thửa đất (01 bản chính – Kê khai theo mẫu).

3.Lệ phí đăng bộ sang tên cập nhật sổ hồng tại Bình Tân

 • Phí công chứng hợp đồng mua bán chuyện nhượng quyền sử dụng đất.
 • Thuế thu nhập cá nhân phải đóng là 2% đối với trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất (Khoản 5 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC; Điều 3 Nghị định 65/2013/NĐCP);
 • Lệ phí trước bạ sang tên nhà đất (Điều 2 Thông tư 301/2016/TT-BTC Bộ tài chính).
 • Lệ phí thẩm định 0,15% giá trị Bất động sản (lệ phí cấp sổ đỏ).
 • Phí lấy sổ dao động từ 750.000đ đến 1.000.000đ

Lưu ý: Đối với trường hợp cho tặng nhà đất giữa: Vợ chồng tặng cho nhau; Ông bà nội ngoài tặng cho cháu nội, cháu ngoài; Anh chị em ruột tặng cho nhau sẽ không phải đóng thuế. Được miễn thuế thu nhập cá nhân và được miễn lệ phí trước bạ (Chỉ được miễn lệ phí trước bạ đối với lần tặng cho nhà đất đầu tiên).

4.Thời gian đăng bộ sang tên cập nhật tên tại Quận Bình Tân

Người dân làm thủ tục đăng bộ sang tên cập nhật sổ đỏ tại UBND Quận Bình Tân
Người dân làm thủ tục đăng bộ sang tên cập nhật sổ đỏ tại UBND Quận Bình Tân

Theo quy định tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Quận Bình Tân, thời gian thực hiện thủ tục cập nhật đăng bộ sang tên như sau:

Thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ, sang tên sổ hồng là: 14 ngày làm việc (Không tính thứ 7, Chủ nhật và các ngày nghỉ, ngày lễ). Tuy nhiên do bộ phận tiếp nhận hồ sơ thực hiện khá nhiều các thủ tục hành chính nên có thể bị chậm hơn vài ngày so với quy định. 

Lưu ý: Từ 03/03/2017 thời gian thực hiện thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất gọi chung là Đăng ký biến động về đất đai không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ (Căn cứ: Điểm i Khoản 2 Điều 61 Nghị định 01/2017/NĐ-CP).

5.Thủ tục đăng bộ sang tên sổ đỏ Quận Bình Tân

dịch vụ đăng bộ sang tên cập nhật sổ đỏ sổ hồng quận 12
Dịch vụ đăng bộ sang tên cập nhật sổ đỏ sổ hồng Quận Bình Tân

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu đăng bộ sang tên sổ đỏ tại Quận Bình Tân sau khi nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng bộ 

Hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ bao gồm các loại giấy tờ nêu ở phần bên trên

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hộ gia đình, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ cho Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai Quận Bình Tân để được giải quyết đăng ký biến động theo thẩm quyền.

Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai Quận Bình Tân sẽ gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định cho hộ gia đình, cá nhân.

Bước 3: Nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ

Sau khi nhận được thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ của cơ quan thuế, hộ gia đình, cá nhân thực hiện nộp tiền thuế thu nhập cá nhân (2% giá trị trên hợp đồng mua bán) (đối với trường hợp nhận thừa kế, tặng cho hoặc được ủy quyền đối với trường hợp nhận chuyển nhượng), lệ phí trước bạ ( 0,5% trên giá trị hợp đồng mua bán) vào ngân sách nhà nước và gửi các chứng từ nộp thuế, lệ phí trước bạ hoặc xác nhận của cơ quan thuế về việc được miễn thuế, lệ phí trước bạ cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai nơi đã nộp hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ.

Bước 4: Nhận kết quả

Hộ gia đình, cá nhân sẽ nhận được sổ đỏ đã được xác nhận nội dung biến động hoặc sổ đỏ mới trong trường hợp sổ đỏ cũ không còn chỗ trống để xác nhận nội dung đăng bộ, sang tên.

6.Những lưu ý khi làm thủ tục đăng bộ sang tên tại Quận Bình Tân

Các giấy từ như chứng minh thư cần trùng khớp và số rõ ràng, cần kiểm tra kỹ đầy đủ hồ sơ trước khi thực hiện thủ tục. Hồ sơ, giấy tờ thực hiện đã được chúng tôi nêu rõ như trên.

Hồ sơ mẫu bạn có thể mua tại Bộ phận Một cửa Văn phòng đăng ký đất đai, nên nhờ đơn vị dịch vụ hỗ trợ viết vì khả năng bạn tự làm sẽ sai sót.

Nên đến Chi nhánh văn phòng đất đai từ sớm trước 8 giờ sáng để lấy số sớm, tránh việc phải chờ đợi đến chiều vì cơ quan hành chính tại Quận Bình Tân rất đông.

Khi có kết quả đóng thuế, người dân đến cơ quan thuế trước để lấy thông báo thuế và đi đóng thuế sau đó quay lại Bộ phận 1 cửa để nhận kết quả;

Thời gian làm việc của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Quận Bình Tân từ 8h00 sáng đến 17h00 chiều, nhưng tạm dừng bấm số vào 10h sáng và 16h00 chiều để giải quyết thủ tục cho người dân trong ngày làm việc.

7.Dịch vụ đăng bộ sang tên nhanh chóng uy tín của Nhà Đất Hoàng Việt

Là đơn vị cung cấp dịch vụ sang tên sổ hồng, sổ đỏ uy tín nhất ở Quận Bình Tân, Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý từ A đến Z trong quá trình đăng bộ sang tên cập nhật mua bán cho tặng.
Với phương châm rẻ và nhanh nhất chắc chắn sẽ giúp ích quý khách hàng làm thủ tục trọn gói với chi phí phải chăng. Để được hỗ trợ quý khách vui lòng gọi số 0933999895 để được hỗ trợ tốt nhất. Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ dịch vụ trong suốt thời gian qua.
XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo