Dịch vụ trích lục thông tin nhà đất Quận 12 uy tín

Trích lục đất đai là gì? Thời gian trích lục ở Quận 12 mất bao lâu? Mục đích trích lục để làm gì? Đơn vị dịch vụ nào uy tín nhất hiện nay? Hãy tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để nắm rõ bạn nhé.

Trích lục đất đai ( trích lục bản đồ địa chính) là gì?

Trích lục đất đai, hay còn gọi là bản đồ địa chính trích lục, là bản vẽ thể hiện ranh giới, diện tích, vị trí, số thửa, số tờ bản đồ, địa chỉ thửa đất; các công trình xây dựng gắn liền với đất; và các yếu tố địa lý có liên quan đến thửa đất cụ thể, được trích ra từ bản đồ địa chính.

Là đơn vị chuyên trích lục giấy tờ nhà đất tại Quận 12 với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc, nếu có thắc mắc gì hãy gọi ngay Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ nhé!

Mục đích của việc trích lục đất đai Quận 12 để làm gì?

Văn phòng đăng ký đất đai Quận 12 - nơi trích lục hồ sơ
Văn phòng đăng ký đất đai Quận 12 – nơi trích lục hồ sơ

Trích lục bản đồ địa chính Quận 12 giúp cung cấp thông tin về ranh giới, diện tích, vị trí, số thửa, số tờ bản đồ, địa chỉ thửa đất; các công trình xây dựng gắn liền với đất; và các yếu tố địa lý có liên quan đến thửa đất cụ thể cho chủ sử dụng đất, cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Trích lục đất đai phục vụ công tác quản lý đất đai, giải quyết tranh chấp về ranh giới, diện tích thửa đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy đỏ), đăng ký quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giải phóng mặt bằng,…

Trích lục giấy phép xây dựng giúp phục vụ công tác quy hoạch, thiết kế, thi công các công trình xây dựng.

Nếu bạn có nhu cầu cần trích lục các loại giấy tờ liên quan đến đất đai ở Quận 12, hãy liên hệ Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chân thành cám ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt những năm qua.

Trích lục thông tin đất đai Quận 12 ở đâu?

trich-luc-ho-so-nha-dat-quan-12

Hiện nay có 2 cơ quan giúp bạn trích lục hồ sơ đất đai tại Quận 12 bao gồm:

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm việc buổi sáng.
  • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00

Thời gian trích lục đất đai thường trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy theo quy định của từng hồ sơ và khối lượng công việc của cơ quan có thẩm quyền.

Những loại trích lục thông tin đất đai tại Quận 12 phổ biến nhất hiện nay

1. Trích lục thuế đất đai (trước bạ)

Trích lục thuế đất đai (trước bạ) Quận 12 là bản sao hợp lệ của thông tin về việc nộp thuế trước bạ đối với một thửa đất cụ thể nằm ở Quận 12. Nó bao gồm các thông tin như: Tên và địa chỉ của chủ sở hữu đất, diện tích thửa đất, mức thuế trước bạ đã nộp, ngày nộp thuế, mã số thuế qua đó cung cấp bằng chứng về việc đã nộp thuế trước bạ cho các giao dịch liên quan đến đất đai như mua bán, tặng cho, thừa kế hoặc dùng để vay vốn ngân hàng, kê khai nhà đất hay giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai.

2. Trích lục bản đồ địa chính ( trích lục thửa đất)

Là tài liệu thể hiện vị trí, ranh giới, diện tích thửa đất, các thông tin cụ thể trên bản đồ địa chính. và được trích xuất từ bản đồ địa chính gốc do cơ quan quản lý nhà nước về đất đai lưu giữ bao gồm thông tin về vị trí, ranh giới, diện tích thửa đất để thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai như mua bán, tặng cho, thừa kế,…

3. Trích lục Giấy phép xây dựng

Trích lục Giấy phép xây dựng Quận 12 là bản sao hợp lệ của một phần hoặc toàn bộ nội dung Giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Nó bao gồm các thông tin như: Số hiệu Giấy phép xây dựng, tên chủ đầu tư, Địa chỉ công trình, Diện tích xây dựng, Mức độ công trình, Nội dung xây dựng, Thời hạn xây dựng, Các điều kiện kèm theo

4. Trích lục hồ sơ vay vốn ngân hàng

Trích lục hồ sơ vay vốn ngân hàng là bản sao hợp lệ của một phần hoặc toàn bộ nội dung hồ sơ vay vốn tại ngân hàng. Nó bao gồm các thông tin như: Hợp đồng vay vốn, Lịch trả nợ, Biểu lãi suất, Các tài sản đảm bảo (nếu có), Các điều khoản và cam kết của bên vay và ngân hàng.

5. Trích lục số nhà

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp về nhà đất, trích lục số nhà có thể được sử dụng làm bằng chứng để giải quyết tranh chấp.

Cung cấp thông tin cho các giao dịch dân sự: Khi thực hiện các giao dịch dân sự liên quan đến nhà đất, người mua nhà có thể yêu cầu trích lục số nhà để kiểm tra tính pháp lý của căn nhà.

6. Trích lục thông tin vị trí, diện tích thửa đất

Cung cấp thông tin về ranh giới, diện tích, vị trí, số thửa, số tờ bản đồ, địa chỉ thửa đất; các công trình xây dựng gắn liền với đất; và các yếu tố địa lý có liên quan đến thửa đất cụ thể cho chủ sử dụng đất, cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Phục vụ công tác quản lý đất đai, giải quyết tranh chấp về ranh giới, diện tích thửa đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy đỏ), đăng ký quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giải phóng mặt bằng,…

Hồ sơ xin trích lục bản đồ địa chính Quận 12 gồm có những gì?

Để việc làm hồ sơ xin trích lục địa chính được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin trích lục bản đồ địa chính. Những giấy tờ đó sẽ bao gồm:

  • Phiếu yêu cầu trích lục/ cung cấp dữ liệu đất đai;
  • Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng)
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân của người xin trích lục;
  • Giấy ủy quyền nhờ người khác thực hiện;
  • Giấy tờ pháp lý của người được ủy quyền.

Dịch vụ trích lục đất đai Quận 12 uy tín hiện nay

Có trụ sở nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh và là đơn vị dịch vụ nhà đất lâu đời với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nhà Đất Hoàng Việt luôn mong muốn mang lại dịch vụ trích lục hồ sơ giấy tờ nhà đất tại Quận 12 với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất.

Hiện tại, Công ty đo đạc – xây dựng nhà đất Hoàng Việt đang hỗ trợ khách hàng trích lục giấy tờ tại Quận 12 các phường như: An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An và Trung Mỹ Tây.

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng gọi số 0933.999.895 nhé, Nhà Đất Hoàng Việt chân thành cám ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vượt qua.

Trích lục hồ sơ nhà đất

XEM THÊM:

Đo đạc địa chính – Đo vẽ nhà đất Quận 12 giá rẻ chính xác

Contact Me on Zalo