Dịch vụ xóa thế chấp Huyện Hóc Môn uy tín giá rẻ

Xóa thế chấp là gì? Hồ sơ chuẩn bị xóa thế chấp cần những gì? Thời gian mất xóa thế chấp Huyện Hóc Môn hiện tại mất bao lâu? Tốn bao nhiêu chi phí? Đơn vị nào làm dịch vụ uy tín nhất TP. Huyện Hóc Môn hiện nay? Hãy tham khảo bài viết để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé

xóa thế chấp huyện Hóc Môn

Xóa thế chấp là gì?

Căn cứ theo các quy định về thế chấp tài sản tại Bộ luật Dân sự 2015 cụ thể như sau: Xóa thế chấp tài sản hay còn được gọi là giải chấp tài sản (hoặc giải thế chấp tài sản, xóa thế chấp tài sản), được hiểu là việc xóa đăng ký biện pháp bảo đảm (chấm dứt thế chấp tài sản), giải trừ thế chấp tài sản mà trước đó tài sản được dùng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ cụ thể nào đó (việc thế chấp tài sản đã được đăng ký biện pháp bảo đảm tại cơ quan có thẩm quyền).

Hồ sơ xóa thế chấp/ giải chấp nhà đất Huyện Hóc Môn

Căn cứ Điều 33 Nghị định 99/2022/NĐ-CP và hướng dẫn tại Quyết định 2546/QĐ-BTP, hồ sơ xóa đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất gồm:

– Phiếu yêu cầu xóa đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

– Bản gốc giấy chứng nhận trong trường hợp tài sản bảo đảm có giấy chứng nhận.

– Trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký không phải là bên nhận bảo đảm và trên phiếu yêu cầu không có chữ ký, con dấu (nếu có) của bên nhận bảo đảm thì nộp thêm giấy tờ, tài liệu sau đây (bản chính hoặc bản sao có chứng thực):

+ Văn bản có nội dung thể hiện việc bên nhận bảo đảm đồng ý xóa đăng ký/xác nhận về việc hợp đồng bảo đảm đã chấm dứt, đã được thanh lý/xác nhận về việc giải chấp trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là bên bảo đảm.

+ Hợp đồng hoặc văn bản khác đã có hiệu lực pháp luật chứng minh việc chuyển giao hợp pháp tài sản bảo đảm trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là người nhận chuyển giao hợp pháp tài sản bảo đảm.

+ Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá đã có hiệu lực pháp luật hoặc Văn bản xác nhận kết quả thi hành án trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là cơ quan thi hành án dân sự.

+ Văn bản của cơ quan có thẩm quyền có nội dung về việc bên nhận bảo đảm là tổ chức kinh tế không phải là tổ chức tín dụng trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, là công dân Việt Nam trở thành công dân nước ngoài.

+ Văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc giải thể pháp nhân.

Nếu bạn cảm thấy thủ tục xóa thế chấp Huyện Hóc Môn khó khăn và mất nhiều thời gian có thể liên hệ công ty chúng tôi qua số điện thoại 0933999895 để được tư vấn và hỗ tợ với chi phí thấp và thời gian hoàn thành nhanh nhất nhé.

Thủ tục xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ, sổ hồng Huyện Hóc Môn

Nhân viên Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng xóa thế chấp
Nhân viên Cty Nhà Đất Hoàng Việt hỗ trợ khách hàng xóa thế chấp

Theo hướng dẫn tại Quyết định 2546/QĐ-BTP, thủ tục xóa thế chấp vay vốn ngân hàng tại Huyện Hóc Môn gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ đến Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Huyện Hóc Môn tại địa chỉ làm việc sau đây: Số 01, đường Lý Nam Đế, Thị trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hợp hồ sơ đăng ký đối với quyền sử dụng đất được nộp thông qua Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Trung tâm Phục vụ hành chính công, Ủy ban nhân dân xã thì thời hạn giải quyết hồ sơ được tính từ thời điểm Văn phòng Đăng ký đất đai nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ.

– Cách thức thực hiện:

+ Qua hệ thống đăng ký trực tuyến.

+ Nộp bản giấy trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính.

+ Qua thư điện tử.

Lưu ý: Để tránh thất lạc hồ sơ nên liên hệ Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Huyện Hóc Môn để làm thủ tục bạn nhé.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Trường hợp không có căn cứ từ chối thì Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Huyện Hóc Môn tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, giải quyết hồ sơ và trả kết quả theo quy định hiện hành.

Thời gian xóa thế chấp ở TP. Huyện Hóc Môn mất bao lâu?

 Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Huyện Hóc Môn sẽ giải quyết hồ sơ đăng ký ngay trong ngày nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ

Nếu nhận hồ sơ sau 15 giờ thì hoàn thành việc đăng ký và trả kết quả ngay trong ngày làm việc tiếp theo.

Trường hợp phải kéo dài thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký thì cũng không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Lưu ý: Thời gian nhận hồ sơ tại VPĐK Đất đai huyện Hóc Môn buổi sáng là 10h00 và buổi chiều là 16h00 sẽ ngưng nhận hồ sơ, vì vậy bạn nên tranh thủ sắp xếp ghé trực tiếp vào khoảng thời gian sớm hơn để tránh bị delay nhé.

Các xã thuộc TP. Huyện Hóc Môn có dịch vụ xóa thế chấp

xóa thế chấp huyện hóc môn

Hiện tại, Nhà Đất Hoàng Việt đang hỗ trợ khách hàng xóa thế chấp/ giải chấp trong ngày tại các xã trực thuộc Huyện Hóc Môn bao gồm: thị trấn Hóc Môn và 11 xã: Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng.

Với phương châm làm việc nhanh chóng, hiệu quả, thời gian xóa thế chấp trong ngày và chi phí rẻ, hãy liên hệ ngay Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Dịch vụ xóa thế chấp/giải chấp Huyện Hóc Môn

Nhà Đất Hoàng Việt  là đơn vị cung cấp dịch vụ xóa thế chấp/ giải chấp uy tín lâu năm ở Huyện Hóc Môn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Chúng tôi nhận hỗ trợ xóa thế chấp/giải chấp trong ngày với chi phí thấp, thời gian hoàn thành nhanh nhất và giao tận nhà cho bạn. 

Đôi khi những thủ tục giấy tờ đất đai là một trong những nỗi lo của người dân, tuy nhiên nhà nước đã đơn giản hóa các bước giúp việc làm giấy tờ trở nên thuận tiện hơn. Nhưng nếu bạn không sắp xếp được thời gian để làm các thủ tục xóa thế chấp, hãy liên hệ Nhà Đất Hoàng Việt nhé, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ đến khi hoàn thành các thủ tục pháp lý. Chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng dịch vụ xóa thế chấp/giải chấp của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. 

XEM THÊM:

Dịch vụ tách thửa Huyện Hóc Môn theo quy định mới nhất

Contact Me on Zalo