Dịch vụ xin cấp số nhà Huyện Nhà Bè giá rẻ nhanh chóng

Cấp số nhà Huyện Nhà Bè có khó không? Thời gian mất bao lâu? Hồ sơ cấp số nhà cần chuẩn bị những gì? Trình tự thủ tục cấp như thế nào? Dịch vụ cấp số nhà Huyện Nhà Bè uy tín nhất hiện nay? Tất cả sẽ được Nhà Đất Hoàng Việt chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

cấp số nhà huyện nhà bè

Quy định cấp số nhà Huyện Nhà Bè

Theo Quyết định 05/2006/QĐ-BXD, những đối tượng được cấp số nhà tại Huyện Nhà Bè bao gồm:

  • Nhà ở, công trình xây dựng, trừ các loại nhà xây không phép hoặc trái phép theo quy định của pháp luật
  • Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư
  • Các khu vực được cấp số nhà bao gồm Thị trấn Nhà Bè và 6 xã: Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phú Xuân, Phước Kiển, Phước Lộc.

Vậy, điều kiện cấp số nhà tại Huyện Nhà Bè là nhà có giấy phép xây dựng và giấy phép đó phải theo quy định của pháp luật đồng thời thuộc đối tượng theo quy định nêu trên. Nếu bạn có nhu cầu xin cấp số nhà Huyện Nhà Bè có thể liên hệ công ty đo đạc xây dựng nhà đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ miễn phí và chính xác nhất nhé.

Hồ sơ cần chuẩn bị để cấp số nhà Huyện Nhà Bè

Dịch vụ cấp số nhà Huyện Nhà Bè
Dịch vụ cấp số nhà Huyện Nhà Bè

Hồ sơ xin cấp số nhà theo quy định ở Huyện Nhà Bè bao gồm những loại giấy tờ sau, hãy chuẩn bị đầy đủ để tránh trường hợp thiếu sót bạn nhé.

– Đơn xin cấp số nhà theo quy định của nhà nước.

– Bản sao (có công chứng) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Giấy phép xây dựng nhà ở đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

– Bản thiết kế xây dựng nhà đã được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền

– Giấy tờ, tài liệu liên quan đến thời điểm tạo lập nhà, đất của căn nhà cần xin xác nhận số nhà:

– Giấy chứng nhận hoặc các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu qua các thời kỳ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt

– Giấy tờ hoặc văn bản xác nhận việc mua, bán, tặng hoặc trao đổi, nhận thừa kế

– Hợp đồng mua bàn nhà

Trên đây là những loại giấy tờ để hợp thức hóa số nhà, nếu bạn còn thắc mắc về các loại giấy tờ có thể gọi cho Nhà Đất Hoàng Việt qua số điện thoại 0933999895 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí nhé.

Trình tự, thủ tục xin cấp số nhà tại Nhà Bè

Hiện nay có 4 bước để tiến hành làm thủ tục cấp số nhà ở Huyện Nhà Bè cụ thể như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ cấp số nhà

– Các cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình truy cập vào Cổng dịch vụ công của Quận để đăng ký/đăng nhập tài khoản dịch vụ công quốc gia. Sau khi đăng nhập vào hệ thống, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình xác định đúng cơ quan có thẩm quyền (UBND xã, thị trấn trực thuộc Huyện Nhà Bè) tiếp nhận và giải quyết Cấp giấy chứng nhận số nhà (cấp lần đầu), vào mục nộp hồ sơ trực tuyến để điền thông tin người nộp hồ sơ, tải đầy đủ thành phần hồ sơ theo quy định, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và độ chính xác cao của giấy tờ, hồ sơ được tải lên.

Bước 2. Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ

Cán bộ trực bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện tiếp nhận, kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:

  • Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, thực hiện tiếp nhận và in giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. Đồng thời chuyển hồ sơ trên phần mềm cho lãnh đạo xã, để phân công cho công chức phụ trách lĩnh vực xử lý.
  • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ, Bộ phận tiếp nhận hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình bổ sung, hoàn thiện theo quy định.

Bước 3. Giải quyết hồ sơ

– Ngay sau khi nhận được hồ sơ, lãnh đạo xã phân công công chức xử lý, thẩm định hồ sơ. Công chức thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế, dự thảo kết quả giải quyết hồ sơ TTHC chuyển lãnh đạo xã xem xét, ký duyệt kết quả giải quyết TTHC. Lãnh đạo xã ký kết quả giải quyết thủ tục hành chính và chuyển cho Văn thư xã phát hành văn bản theo quy định, chuyển kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
– Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Trả kết quả

– Trường hợp nhận chứng nhận số nhà theo hình thức trực tuyến: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đăng nhập vào Cổng dịch vụ công thực hiện thanh toán phí Cấp giấy chứng nhận số nhà (cấp lần đầu) theo quy định. Sau khi thanh toán trực tuyến thành công hệ thống sẽ cho phép tải bản điện tử (PDF) là bản giấy đã được ký, đóng dấu và quét (scan) tải lên Kho quản lý dữ liệu điện tử trên Cổng dịch vụ công.
– Trường hợp nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính: cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình xuất trình giấy tờ tùy thân để bưu tá kiểm tra, đối chiếu thông tin trước khi trả Văn bản chứng nhận số nhà, thực hiện việc nộp phí theo quy định. Việc trả Văn bản chứng nhận số nhà có ký nhận đầy đủ theo quy định của pháp luật

Những đối tượng không được đánh số và gắn biển số nhà

Theo quy định, những đối tượng sau không được đánh đánh số nhà và biển số nhà là nhà ở hoặc công trình mà xây dựng không phép, xây dựng trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, tại Điều 20 Quyết định số 22/2012/ QĐ-UBND, UBND TP. HCM có ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà, cấp chứng nhận số nhà như sau:

“UBND Huyện Nhà Bè giải quyết đánh số và cấp Chứng nhận số nhà theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trong các trường hợp sau:

Tổ chức, cá nhân có yêu cầu nộp Đơn đăng ký cấp số nhà (kèm các chứng từ có liên quan) gửi UBND xã, thị trấn trực thuộc Huyện Nhà Bè để được cấp số nhà mới.

Nhà ở, công trình xây dựng hoặc đất chưa xây dựng thuộc khu vực tuy đã thực hiện xong việc đánh số, nhưng chủ sở hữu nhà ở, công trình xây dựng hoặc người sử dụng đất có yêu cầu được cấp số nhà do xây dựng mới; tách – nhập nhà hoặc xây thêm nhà trong cùng khuôn viên.

Nhà ở, công trình xây dựng đã có số nhà ổn định, nhưng chủ sở hữu (sử dụng) có yêu cầu được cấp Chứng nhận số nhà để thực hiện các giao dịch có liên quan về nhà ở, công trình xây dựng.

Dịch vụ cấp số nhà uy tín nhanh chóng chính xác của Nhà Đất Hoàng Việt

Bạn đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục pháp lý cho ngôi nhà của mình? Bạn cần có số nhà để thuận tiện cho việc liên lạc, giao dịch? Dịch vụ cấp số nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.

Là đơn vị chuyên các thủ tục nhà đất với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nhà đất Hoàng Việt sẽ hỗ trợ bạn trong việc tư vấn miễn phí về thủ tục cấp số nhà tại Huyện Nhà Bè, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ cấp số nhà đầy đủ, hợp lệ theo quy định pháp luật.

Ngoài ra chúng tôi nhận dịch vụ cấp số nhà tại Thị trấn Nhà Bè và 6 xã: Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phú Xuân (huyện lỵ), Phước Kiển, Phước Lộc bao gồm các bước như: nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ giải quyết của cơ quan nhà nước, nhận số nhà và giao giấy chứng nhận số nhà tận nơi. 

Nếu bạn có nhu cầu cần hỗ trợ dịch vụ cấp số nhà tại Huyện Nhà Bè, hãy liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 0933999895 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chân thành cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian qua.

cấp số nhà huyện nhà bè

XEM THÊM:

Đo vẽ cắm mốc xác định ranh vị trí đất Huyện Nhà Bè giá rẻ

Contact Me on Zalo